Không gian cổ kính với những tòa nhà và ngôi chùa kiến trúc độc đáo được xây dựng từ 1.300 năm trước khiến ấn tượng về Phượng Hoàng cổ trấn khắc sâu trong tâm trí mọi du khách.

Trấn Phượng Hoàng được xây dựng bên dòng Đà Giang từ hơn 1.000 năm trước, là một trấn cổ nằm ở biên giới phía Tây Nam tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.

Nơi đây nổi tiếng bởi vẻ đẹp tự nhiên của sông nước và bầu trời xanh trong.

Ghé thăm trấn cổ này, du khách sẽ ấn tượng bởi vẻ đẹp hoang sơ mang kiến trúc độc đáo của cả ngàn năm lịch sử.

Toàn bộ Phượng Hoàng cổ trấn được bao phủ bởi màu xanh. Những ngôi nhà tường rêu cổ kính với mái ngói âm dương được xây dọc sườn núi, phản chiếu xuống mặt Đà Giang khiến cả trấn cổ như một bức tranh màu nước mềm mại.

Dọc theo bờ sông, rất nhiều cây cầu độc đáo bắc ngang sông, bao gồm cả cầu gỗ và cầu đá. Du khách có thể chụp lại rất nhiều khoảnh khắc đáng nhớ trên những cây cầu này.

Điển hình là cây cầu Hồng Kiều với kiến trúc có mái che, những bức phù điêu chạm khắc tinh xảo trên các mái cong vút một cách đầy kiêu hãnh.

Dọc theo con đường đá cổ kính là những cửa hàng bán sản phẩm truyền thống và đặc sản địa phương như kẹo đậu, bánh tôm khô, bùa túi, những món trang sức lấp lánh hay vải thổ cẩm rực rỡ.

Tìm hiểu cuộc sống bình dị của tộc người Miêu hay lang thang qua những góc phố cổ kính sẽ để lại cho bạn những ấn tượng khó quên về Phượng Hoàng cổ trấn.

Người dân bản địa vẫn còn giữ nhiều nếp sống cũ, như giặt quấn áo bên bờ sông hay dọn rác trên những chiếc thuyền độc mộc.

Từ những con hẻm nhỏ tới những đền đài, nhà cửa ở đây đều mang bóng dáng loài chim Phượng Hoàng.

Khi màn đêm buông xuống, Phượng Hoàng cổ trấn trở nên lung linh, huyền ảo như muốn tìm về hào quang của 1.300 năm trước.

Những chiếc đèn lồng rực rỡ khiến mặt sông như được thắp sáng, tô đểm cho không gian thêm thơ mộng.

Theo Báo Mới 

Tham khảo tour Du Lịch Trung Quốc