Hiếm có nơi nào lại “chiều” mọi ống kính máy ảnh như địa điểm du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn – một thành phố cổ với 1300 năm tuổi, đẹp hệt như một bức tranh trầm mặc khiến bao người phải tự nguyện đón những chuyến bay đường dài đến đây. Và thật lạ, mọi thứ thuộc về Phượng Hoàng Cổ Trấn trở nên kỳ ảo hơn qua những bức ảnh đẫm màu trời, màu gỗ và màu nước của bất kỳ bước chân xê dịch nào đã đến với thành phố cổ nếu không thiếu những góc sống ảo này.

1. Sông Đà Giang

Được coi là “trái tim” của Cổ trấn, con sông Đà Giang với màu nước xanh lá ngày ngày chảy trôi giữa lòng thành phố đã trở thành một phần không thể thiếu trong các bức ảnh check-in du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn của nhiều lữ khách khi đặt chân tới chốn thành phố yên bình, tĩnh lặng này.

2. Cây cầu đá

Nơi check-in rần rần nhất chắc chắn phải kể đến cây cầu đá “thần thánh” bắc qua con sông Đà Giang xanh thẳm. Đây không phải là cây cầu bình thường, sự độc đáo chính là cây cầu được tạo nên từ những bậc đá rắn rỏi, vững chắc xếp thành một hàng thẳng tắp băng qua sông, giúp thu hút và đem lại sự thích thú cho du khách.

3. Những con ngõ nhỏ

Nét đẹp ẩn giấu của Phượng Hoàng Cổ Trấn không thể nào “ngó lơ” những con ngõ nhỏ, chia làm nhiều nhánh đưa bước chân của kẻ lữ hành như bị thôi miên và đi không ngừng nghỉ. Mỗi con ngõ sẽ là một bức tranh mang nét riêng biệt, không hề giống nhau.

Có thể là những ngọn đèn lồng đỏ được treo dọc dưới mái nhà cổ kính, san sát nhau, kéo dài cả một đoạn đường.

Có thể là những chiếc ô đặc trưng vẫn thường thấy trên các bộ phim Trung Quốc ngày xưa được bung xòe và lửng lơ giữa khoảng không bé xíu dọc theo đường đi.

4. Trước những quán hàng

Nếu đi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp các hàng quán bày bán đa dạng từ đồ lưu niệm, đồ gỗ, đồ ăn, hay tranh vẽ, cafe,… Và tất nhiên, dù có đứng trước bất cứ quán hàng nào thì bạn cũng sẽ cho ra đời một bức ảnh “nghệ” đến bất ngờ.

Bạn muốn có một bộ ảnh du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn cho riêng mình?

Xem ngay >> Tour NAM NINH - TRƯƠNG GIA GIỚI - PHƯỢNG HOÀNG CỔ TRẤN của Danh Nam Travel