Kinh nghiệm khám phá 5 món ăn nhất định du khách phải thử khi đi du lịch Nga. Du lịch Nga người ta thường nghĩ đến những cánh rừng bạch dương tuyệt đẹp mà lại quên đi nền ẩm thực Nga cũng vô cùng hấp dẫn. Danh Nam Travel xin giới thiệu đến du khách 5 món ăn nhất định phải thử khi đến Nga : súp củ cải đỏ, cá hồi và trứng, bánh mì, bánh xếp blini, bánh hạnh phúc

Kinh nghiệm du lịch Nga khám phá súp củ cải đỏ

Đây là một món súp không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng. Với màu sắc bắt mắt và hấp dẫn, món súp này thể hiện sự hòa quyện hoàn hảo giữa thịt và rau củ. Nước dùng có thể được chế biến từ rất nhiều nguyên liệu khác nhau nhưng thịt bò được đánh giá là ngon nhất.

Điều tạo nên sự khác biệt hấp dẫn thực khách chính là những nguyên liệu đặc trưng của Nga như: rau thì là, mỡ muối, lá nguyệt quế và nhất là củ cải đỏ ở Nga.

Kinh nghiệm du lịch Nga thưởng thức Cá hồi và trứng

Vào những thập kỷ trước, trứng cá là loại thức ăn cực kỳ đắt đỏ chỉ chuyên phục vụ cho các tầng lớp giai cấp quý tộc. Trứng cá hồi có 3 loại: trứng cá vàng, trứng cá đỏ và trứng cá đen.

Khi nhắc đến ẩm thực nước Nga, người ta hay thường nghĩ ngay đến món trứng cá muối. Đây là món khai vị trứng cá muối trên bánh mì phết bơ, một món ăn vô cùng tuyệt vời không có chỗ để chê.

 Kinh nghiệm du lịch Nga thưởng thức bánh mì đen 

Ở Nga bánh mì đen được xem như món ăn rất phổ biến, hầu như gia đình nào cũng luôn có sẵn nó trong nhà. Khi bạn được chủ nhà mời ăn bánh mì chứng tỏ họ rất quý mến bạn và nếu như người khách ăn bánh mì với muối có nghĩa là họ sẵn sàng chia sẻ buồn vui cùng khó khăn với chủ nhà.

 Kinh nghiệm du lịch Nga khám phá món bánh xếp blini

Đây là món ăn ngon đã tạo nên nét riêng đặc biệt trong nền ẩm thực Nga .

Đúng như tên gọi của mình, bánh xếp blini được xếp từ nhiều lớp bánh có thể được làm làm từ kiều mạch, lúa mì hay bột yến mạch. Bánh được chế biến với nhiều hương vị khác nhau từ nhiều loại nhân như phô mai, siro, mứt dâu,…. Vào các dịp Tết ở Nga thì món ăn này được sử dụng rất nhiều.

Kinh nghiệm du lịch Nga khám phá bánh hạnh phúc

Đây là món ăn được người dân Nga vô cùng yêu thích bởi ẩn sau mỗi chiếc bánh sẽ là một ý nghĩa. Chiếc bánh được làm từ nhiều loại nhân khác nhau: Sẽ là niềm vui nếu như nhân chiếc bánh được làm từ rau xanh, sẽ là tình yêu nếu như nhân làm từ ớt và đặc biệt sẽ là giàu có nếu nhân là một đồng xu.Thông thường thì trong một mẻ bánh chỉ có duy nhất một chiếc bánh có nhân là một đồng xu, nếu như bạn may mắn có được chiếc bánh đó thì sẽ có rất nhiều hạnh phúc đến với bạn.

Xem thêm những kinh nghiệm du lịch Nga