Kinh nghiệm khám phá ẩm thực du lịch Nga giúp du khách có những khám phá và thưởng thức những món ăn hấp dẫn của nền ẩm thực Nga. Nhắc tới nước Nga, ngoài những cảnh quan thiên nhiên đẹp tuyệt sắc, trải dài từ Âu sang Á, những lễ hội truyền thống đa sắc màu… thì ta không thể bỏ qua được ẩm thực nước Nga vô cùng hấp dẫn. Kinh nghiệm du lịch Nga giúp quý khách tìm hiểu nét tinh tế trong nền ẩm thực Nga.

Lịch sử lâu đời của nền ẩm thực Nga 

Một trong những điều về thú vị của nước Nga là trải qua lịch sử vô cùng lâu đời, ẩm thực Nga vẫn lưu giữ được những nét đặc sắc của những món ăn truyền thống, không bị biến đổi bởi thời gian.

Lịch sử của ẩm thực Nga bắt đầu phát triển vào khoảng thế kỷ thứ 10, và trở nên thăng hoa, đa dạng vào thế kỷ 15. Cũng như nhiều vùng đất khác trên thế giới, ẩm thực Nga chịu ảnh hưởng của điều kiện địa lý. Những con sông, hồ vĩ đại, bạt ngàn các cánh rừng đã tạo ra những giống cá kỳ lạ và siêu ngon (cá tầm, cá hồi), các loại nấm, dâu rừng…và là nguyên liệu được người Nga sử dụng rất nhiều trong các món ăn của mình.

Kinh nghiệm du lịch Nga tìm hiểu nét tinh tế trong nền ẩm thực xứ sở bạch dương

Ẩm thực Nga nổi tiếng trên toàn thế giới với những món ăn đầy màu sắc, hương vị đa dạng, mỗi món ăn lại gắn liền với những lễ hội riêng, và được bày biện như những tác phẩm nghệ thuật thực sự.

Không chỉ người dân Nga mà người dân trên toàn thế giới đều yêu thích, say mê ẩm thực Nga. Nếu có dịp đặt vé máy bay đi Nga, việc được xem trực tiếp các đầu bếp chế biến các món ăn truyền thống chắc chắn sẽ là một trải nghiệm khó quên của bạn. Mùi thơm của lúa mì hòa quyện với những sắc màu của các loại hoa quả tươi, thịt heo, cá,..sẽ tạo ra một món ăn vô cùng độc đáo với mùi vị miễn chê.

Thực phẩm Nga đã sử dụng nguyên liệu chính là các loại rau, để từ đó tạo ra vô số các công thức đa dạng cho món ăn của mình. Người Nga rất thích ăn khoai tây, nếu muốn thưởng thức đúng món ăn theo đúng văn hóa Nga, hay tìm tới các nhà hàng truyền thống ở Nga.

Kinh nghiệm du lịch Nga với nền ẩm thực đặc sắc

Trải qua nhiều thăng trầm lịch sử, ẩm thực Nga vẫn còn vẹn nguyên, và chỉ bị biến đổi một chút bởi các đầu bếp nước ngoài với các món ăn cơ bản. Thông thường, một bữa ăn tại Nga sẽ có ba món chính. Một món là thịt trộn với rau cùng một số loại ngũ cốc. Món khác là hải sản và ăn kèm với mì ống, rau. Và để thưởng thức trọn vẹn hương vị món ăn, cần có nước trái cây hoặc đồ uống. Đây là điều không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của Nga. Trước khi vào bữa chính, người Nga sẽ dùng món khai vị có thể là cá trích ăn với dưa chuột, xà lách hay món rau quả trộn kem tươi. 

Ngoài ra, có một thứ không thể vắng mặt, được xem là quan trọng nhất, đó là bánh mì. Một bữa ăn của người Nga sẽ được coi là chưa đầy đủ nếu thiếu đi bánh mì.

Xem thêm những kinh nghiệm du lịch Nga