Kinh nghiệm hướng dẫn nhập cảnh khi đi du lịch Nga luôn được du khách quan tâm rất nhiều, nhất là đối với những nhóm khách đi du lịch Nga tự túc. Do lượng học sinh đi du học và lao động xuất khẩu sang Nga rất đông nên có thể thủ tục xuất nhập cảnh tại cửa khẩu có thể diễn ra khá chậm và mất thời gian, thậm chí có thể bị hỏi hoặc phỏng vấn ngay tại cửa khẩu. Vì vậy bạn nên căn thời gian để không bị chậm trễ, Danh Nam Travel chia sẻ kinh nghiệm hướng dẫn nhập cảnh Nga dễ dàng.

Kinh nghiệm du lịch Nga thủ tục nhập cảnh : 

Khi làm thủ tục nhập cảnh Nga bạn không chen lấn, xô đẩy và đứng chờ sau vạch đỏ theo quy định của Hải quan Nga.

Khi nhập cảnh vào Nga mỗi khách sẽ có 1 tờ giấy nhập cảnh (Migration card). Sau hộ chiếu thì đây là loại giấy tờ quan trọng thứ hai, nếu không có giấy này bạn sẽ không được ở khách sạn. Vì vậy, bạn cần phải giữ giấy này trong suốt thời gian lưu trú tại Nga. Công an hải quan Nga sẽ dựa vào hộ chiếu để làm và phát cho mỗi khách khi bạn đến sân bay Moscow và làm thủ tục để nhập cảnh vào Nga.

Khi rời khỏi Nga khách cần lưu ý dấu xuất Nga.

Ngoài ra còn một số lưu ý nhỏ khác như:

Nếu bạn mang theo ngoại tệ dưới 5.000USD thì không cần khai báo với hải quan còn trên 5.000USD thì bắt buộc bạn phải làm thủ tục khai báo với hải quan nhé!

Với những loại máy ảnh, camera mới chưa sử dụng mà có giá trị trên 500USD thì phải khai báo trước để tránh bị đánh thuế khi quay về Việt Nam.

Trên đây là những hướng dẫn thủ tục nhập cảnh Nga mà bạn nên biết, bạn chú ý những cả điều nhỏ để tránh sai sót nhé! Chúc bạn sớm thực hiện được giấc mơ du lịch đất nước Nga xinh đẹp và vui lòng liên hệ … nếu cần bất kì sự hỗ trợ nào trong qua trình chuẩn bị cho chuyến đi nha.

 

Xem thêm những kinh nghiệm du lịch Nga