Kinh nghiệm du lịch Nga gợi ý cho bạn một điểm đến không thể bỏ qua trong hệ thống Golden Ring đó là Pereslavl Zalessky-Khu rừng cổ được chiếu sáng từ hệ thống chiếc nhẫn vàng với hệ thống các nhà thờ tu viện cổ.

Pereslavl Zalessky cách 140km về phía đông bắc Moscow, xưa kia trong thời kỳ nguyên thủy nơi đây là một khu rừng rộng lớn, bừng sáng trong ngày với những tia nắng thượng cổ và óng ánh điểm sáng từ những con đom đóm trong đêm. Đây cũng chính là địa danh không thể thiếu của chiếc nhẫn vàng Golden Ring mà các bạn nên trải nghiệm trong Tour du lịch Nga.

Các điểm tham quan trong hành trình du lịch Nga khám phá làng cổ Pereslavl Zalessky .

Nhà thờ Metropolitan Peter

Được coi là một trong hai di tích lâu đời còn sót lại của thành phố, nằm bên cạnh nhà thờ là một tháp chuông bằng đá, được xây dựng trong năm 1821 với nguyên bản là tháp gỗ. Một điều đáng tiếc dành cho các khách du lịch Nga là bạn sẽ không thể tham quan nhà thờ này vì hiện nay nó vẫn đang trong thời gian tu sửa và phục hồi do chiều dài lịch sử lâu đời đã làm ảnh hưởng không ít đến kiến trúc của nó.

Tu viện Troitse Danilov

Tu viện là một phức hợp những tòa nhà có mái vòm đặc trưng bởi các màu “Xanh Lam - Trắng Bạc và Lá Nhạt” , phía dưới được nâng đỡ bởi những bức tường màu trắng với kiểu kiến trúc rất nhiều cửa sổ, nằm ngay ở giữa ba tòa nhà là một tháp chuông cổ kính.

Tu viện Nikitsky

Đứng từ trên cao người ta có thể thấy tu viện được bao bọc bởi những tường thành và tháp canh, còn bên trong lại là một khu đất rộng lớn với những kiến trúc tiêu biểu đặc trưng cho các tu viện nhà thờ ở Nga. Tuy nhiên, một điểm thu hút khách du lịch Nga đến với tu viện này có lẽ chính là do gam màu chủ đạo ấn tượng: Trắng xanh nổi bật “Trắng tường vôi, Bạc mái nhà”. Xung quanh bao gồm các tòa nhà tu viện, những nơi làm việc, nghỉ ngơi của các tu sĩ hay thậm chí có cả một tòa tháp chuông cao vút giữa khu vực.

Tu viện Feodorovsky

Mặc dù không mấy nổi tiếng như những địa điểm tôn giáo khác nhưng nó lại có một ý nghĩa sâu sắc về mặt kiến trúc, và đóng một vai trò quan trọng trong lịch sử nước Nga. Khách du lịch Nga đến đây ngoài việc thăm quan kiến trúc thì người ta còn được nghe kể những câu chuyện đặc trưng xoay quanh về sự hình thành của tu viện.

Tu viện Goritsky

Tu viện được xây dựng vào thế kỷ 14 bởi Ivan đệ nhất, do trải qua nhiều biến cố của lịch sử nên hầu hết không còn nguyên bản nào được giữ nguyên, tính đến hiện này thì những phần còn lại của tu viện cũng được coi là lâu đời nhất kể từ thế kỷ thứ 17 và 18. Vào thời trung cổ, nội thất bên trong tu viện này được trang trí những bức họa tiết cực kỳ tinh xảo và đẹp mắt, đến bây giờ thì tu viện còn chứa đựng thêm cả một viện bảo tàng lịch sử ngay trong nó.

Xem thêm: Tour du lịch Nga từ Hà Nội

Xem thêm: kinh nghiệm du lịch Nga