UGLICH – HÀNH TRÌNH DU LỊCH NGA - KHÁM PHÁ THỊ TRẤN CỦA KIẾN TRÚC CỔ KÍNH XINH ĐẸP

Thành phố Uglich là một trong những thị trấn lâu đời nhất của nước Nga ừ năm 937 trên sông Volga 200 km về phía Bắc ngoài Moscow.

Từ Moscow đến Uglich ta có thể lên thuyền đi dọc kênh đào Moscow và nhánh chính của sông Volga, từ đây du khách có thể chiêm ngưỡng được vẻ đẹp dọc đường đi của hai bên bờ sông Volga nên thơ và vô cùng trữ tình cùng toàn cảnh thành phố Uglich xinh đẹp.

Đó là một thị trấn yên tĩnh cổ kinh được khách du lịch Nga biết đến với rất nhiều nhà thờ, tu viện và biệt thự cổ xinh đẹp. Đến Uglich, du khách sẽ được đi thăm quan các điểm du lịch nổi bật nơi đây như: Nhà thờ Thánh Demetrios, Thăm quảng trường Trung tâm,

Công trình kiến trúc nổi tiếng này được xây dựng từ thế kỷ 15, từng là nơi trú ngụ của các vị Hoàng tử xứ Uglich và sau đó là các Nga hoàng tại vị. Nơi đây, chắc chắn mang đến cho du khách những trải nghiệm đầy thú vị và ý nghĩa khi đi du lịch Nga - Uglich.

Nguồn gốc của cái tên Uglich được đặt ám chỉ đây là nơi gần với dòng sông Volga. Nơi đây cũng đã ghi lại một sự kiện lịch sử đáng nhớ của dân tộc Nga về đại công tước Dmitry. Là một thành phố biên giới Uglich, noi đây đã từng là lãnh địa của một hoàng và đã nhiều lần từng bị đốt cháy bởi các lãnh chúa.

Trong suốt thế kỉ 16, Uglich là một thị trấn nhộn nhịp, khởi sắc về cả chính trị và kinh tế. Sau cái chết của Ivan bạo chúa, con trai út của ông Dmitry đã bị trục xuất đến Uglich trong 1584. Sự kiện nổi tiếng nhất trong lịch sử của thành phố diễn ra vào ngày 15 tháng 5 năm 1591 khi cậu bé 10 tuổi được tìm thấy đã chết do bị ám sát trong sân cung điện. Cái chết của Dmitry đã trở thành một câu hỏi lớn cho toàn cư dân Nga thị trấn lúc bấy giờ. Tuy nhiên, các nhà điều tra chính thức kết luận rằng cái chết của Dmitry là một tai nạn.

Dmitry là hậu duệ cuối cùng của triều đại Rurik cổ đại, cái chết của cậu làm lắng xuống cuộc khủng khoảng triều đại và chính trị. Kể từ đó, các Sa hoàng Romanov đã dành sự ưu tiên của họ đến nơi này và phong Dmirtry là thánh tử đạo, kể từ đó, Uglich trở thành một địa điểm hành hương lớn đối với các khách du lịch Nga.

Trong hành trình du lịch Nga – Uglich của mình, du khách sẽ có cơ hội tham quan Nhà thờ Thánh Ditry “trên máu” –  một địa danh nổi tiếng không chỉ vì kiến trúc đặc sắc với bức tường đỏ nổi bật và mái vòm màu xanh dương giống như cánh buồm ngoài biển khơi đang hướng về phương Bắc của dòng sông Volga, mà còn bởi lịch sử buồn thương và đẫm máu về Đại công tước Dmitry bị ám sát.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Nga.