Chuẩn bị thật kỹ các giấy tờ cần thiết; đổi sẵn đồng baht; nắm một số nguyên tắc khi ghé thăm chùa... giúp chuyến đi của Mai Thị Cúc Phương thuận lợi.

Ngoài làm mẹ bỉm sữa, chị Mai Thị Cúc Phương sinh năm 1991 còn là CEO của thương hiệu mẹ và bé Betty Baby ở Hà Nội. Dù công việc hiện tại khá bận rộn, nhưng là mẫu người phụ nữ hiện đại, chị vẫn dành thời gian cho bản thân, nghỉ ngơi và du lịch để cân bằng năng lượng.

Trước khi có con, mỗi năm, mẹ bỉm sữa Hà Nội đều lên kế hoạch và thực hiện nhiều chuyến đi. Sau khi đi gần hết những nơi yêu thích tại Việt Nam, năm nay, chị lại chọn Thái Lan là điểm dừng chân tiếp theo trong hành trình khám phá nhiều điểm đến trong và ngoài nước.


CEO 9x yêu thích nét văn hóa Phật giáo và kiến trúc của những ngôi chùa cổ kính tại Thái Lan.

Chia sẻ lý do chọn xứ sở chùa vàng là điểm đến mới, Cúc Phương cho biết ngoài sự hấp dẫn về phong cảnh và đa dạng trong văn hóa, đây còn là một trong những nơi có điều kiện du lịch khá dễ dàng với khách quốc tế. Ngoài ra, chi phí không quá đắt đỏ như nhiều quốc gia khác cũng chính là điểm thu hút chị đến Thái Lan khám phá và trải nghiệm.

Tùy vào sở thích khám phá mà mỗi người có thể chọn thời gian phù hợp nhất cho chuyến đi. Tuy nhiên, theo Cúc Phương, du khách nên đến xứ sở chùa vàng khoảng tháng 11 tới tháng 3 năm sau, vì thời tiết nơi đây mát mẻ, dễ chịu, không quá nóng và cũng không phải mùa mưa, nên phù hợp cho các hoạt động tham quan, vui chơi ngoài trời.

Bên cạnh đó, nếu du khách yêu thích văn hóa nơi đây, muốn khám phá và tham dự các lễ hội truyền thống, có thể xuất phát vào thời điểm 13-15/4 với lễ hội té nước Songkran và tháng 11 có lễ hội đèn trời Yi Peng, hoạt động thả đèn hoa đăng lại lễ hội Loy Krathong.


Thời tiết tháng 11 đến tháng 3 thuận lợi để mẹ bỉm sữa trải nghiệm các hoạt động ngoài trời như tắm biển, khám phá trang trại ong...

Những du khách có đam mê mua sắm, có thể thực hiện chuyến đi trong khoảng từ tháng 6 đến tháng 8 và tháng 12, đúng vào dịp giảm giá lớn tại các trung tâm thương mại nổi tiếng ở đất nước này. Vì thời tiết ở Thái Lan khá tương tự Việt Nam, nên khi sang đây du lịch, du khách cũng không nên quá lo lắng về việc sức khỏe bị ảnh hưởng vì môi trường mới.

Để chuyến đi thuận lợi, trước khi đến Thái Lan, du khách cần đổi tiền Việt sang đồng baht để sử dụng cho tất cả chi tiêu khi du lịch. Cúc Phương cho biết, có nhiều cách để đổi tiền như tại ngân hàng Việt Nam, các địa điểm đổi tiền tại Hà Nội, TP HCM, hay những nhóm về du lịch Thái Lan trên Facebook.


Mai Thị Cúc Phương tranh thủ ghi lại từng khoảnh khắc tại mọi điểm đến ở Thái Lan.

Cúc Phương lưu ý, vì Thái Lan sử dụng cả tiền xu và tiền giấy, nên du khách cần chuẩn bị một chiếc ví nhỏ có khóa để tránh rơi tiền. Bên cạnh đó, du khách cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết như: hộ chiếu, CMT/CCCD, vé máy bay... "Chuẩn bị thật kỹ lưỡng các giấy tờ cần thiết để chuyến du lịch của bạn được diễn ra thuận lợi và không ảnh hưởng đến tâm trạng", Cúc Phương cho hay.

Đặc biệt, Thái Lan là đất nước Phật giáo với bản sắc văn hóa riêng, nên du khách không nên leo trèo hay đứng trên tượng Phật để chụp hình. Du khách nên ăn mặc lịch sự. Phụ nữ không được mặc váy ngắn, áo hở cổ, dép phải có quai hậu. Nếu vi phạm điều này, du khách nữ sẽ không được vào bên trong tham quan.

Du khách phải để dép ở ngoài cửa Phật, không được mang vào nơi thờ cúng. Ngoài ra, du khách cũng có thể tìm hiểu thêm một số nguyên tắc ghé thăm chùa trước khi đến Thái Lan để chuyến du lịch thêm phần trọn vẹn.

Nguồn: https://vnexpress.net/

Tham khảo các tour du lịch Thái Lan của DanhNamTravel