Những món ăn dưới đây Danh Nam Travel mách bạn không thể bỏ qua khi tới Bali 
 
1. Babi Guling: Món lợn quay truyền thống
Babi Guling là một trong những món ăn nổi tiếng nhất của Bali. Đây là món lợn quay truyền thống, được chế biến với nhiều gia vị và nước sốt, tạo nên hương vị đặc trưng và hấp dẫn. Bạn có thể tìm thấy món Babi Guling tại nhiều quán ăn và nhà hàng trên đảo.


 
2. Nasi Campur: Cơm trộn Bali
Nasi Campur là một món cơm trộn đầy đủ các loại thực phẩm của Bali, bao gồm cơm, thịt heo, thịt gà, đậu phụ, rau xà lách, dưa leo, nấm, tôm, chả giò và nhiều loại gia vị khác. Đây là một món ăn phổ biến ở Bali, được bán tại các quán ăn địa phương và nhà hàng.

 
3. Sate (hoặc satay)
Là một trong những món ăn dễ nhận biết nhất trong ẩm thực Indonesia và Bali. Đây là những xiên thịt nướng được bày bán rất nhiều trên đường phố tại Bali với nhiều loại hương vị và nguyên liệu khác nhau.
Sate lilit: dùng để chỉ món thịt được băm nhỏ, ướp với nước cốt dừa và gia vị, sau đó được bọc quanh một que tre rồi nướng. Nó có thể được làm từ nhiều loại thịt khác nhau và được ăn kèm với một loại nước xốt riêng biệt.
Sate plecing: là một loại sate thịt lợn được ăn kèm với một loại nước sốt đặc biệt gọi là sambal plecing. Sambal plecing là một biến thể của sambal matah, nó thường được làm bằng ớt, mắm tôm, cà chua, hành và tỏi, đôi khi nó cũng được cho thêm đường để tạo thêm vị ngọt cho món ăn.
Sate pentul: là một loại xiên nướng được làm từ thịt cá băm nhuyễn. Tuy nhiên, thay vì bọc quanh thanh tre như những loại sate khác, sate pentul lại được quấn quanh thân một cây sả. Nó cũng được phục vụ với dừa nạo để có thêm hương vị và mùi thơm.


 
4. Lawar: Món rau sống Bali
Lawar là một món rau sống đặc trưng của Bali, được làm từ các loại rau, thịt, gan, măng và nhiều gia vị khác. Món ăn này có nhiều hương vị khác nhau, từ cay đến chua, ngọt và béo. Lawar thường được ăn kèm với cơm trắng và nước chấm đặc trưng của Bali.


 
5. Bebek Betutu: Vịt hấp truyền thống Bali
Bebek Betutu là một món vịt hấp truyền thống của Bali, được nấu với nhiều gia vị và lá chuối để tạo ra một hương vị đậm đà và đặc trưng.


 
6. Tum Ayam
Tum Ayam là một món ăn đặc trưng của Bali, được làm từ thịt gà và các loại gia vị. Tum Ayam có thể được dịch là "gà hấp" hoặc "gà cuộn". Món ăn này có thể được ăn kèm với cơm trắng hoặc được ăn như một món ăn nhẹ.
Để làm Tum Ayam, gà sẽ được bóc da và thái thành miếng nhỏ. Sau đó, gà sẽ được ướp với các gia vị như rau ram, tỏi, tiêu, đường, tamarind, lá chanh và muối. Gà sau đó sẽ được bọc trong lá chuối và được hấp cho đến khi chín.
Khi ăn Tum Ayam, người ta thường bóc lá chuối ra và ăn thịt gà bên trong. Món ăn này có vị thơm ngon, cay nhẹ và đậm đà, là một món ăn phổ biến và được yêu thích ở Bali. Tum Ayam có thể được tìm thấy tại các quán ăn địa phương và nhà hàng trên đảo.


 
7. Pepe Ikan
Pepe là phương pháp nấu thức ăn bằng cách bọc trong lá chuối, nó được sử dụng phổ biến nhất để nấu cá và được gọi là Pepe Ikan. Khác với Tum, thức ăn không được băm nhỏ và và khâu kín lại, thay vào đó, Pepe Ikan sẽ để nguyên cả con cá, tẩm ướp gia vị , bọc trong lá chuối và hấp. Phương pháp nấu ăn này sẽ khiến cho thịt cá ngấm gia vị một cách hoàn hảo và mang đến mùi hương đặc trưng gắn liền với ẩm thực của người Bali.
Bất cứ loại cá nào cũng có thể sử dụng để làm Pepe Ikan, nhưng phổ biến nhất thường là cá thu, cá mòi hoặc cá hồng. Món ăn hấp dẫn này sẽ mang đến cho bạn hương vị đích thực của Bali mà có lẽ bạn sẽ không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác.