Đến du lịch Dubai, bạn không thể bỏ qua chuyến tham quan và thử cảm giác mạnh bởi trò trượt tuyết tại Ski Dubai. Đây là khu công viên giải trí trượt tuyết có mái che khổng lồ 22.500 mét vuông giữa vùng sa mạc của Dubai. Nó là mottj phanaf của trung tâm thương mại Emirates đây là một trong các trung tâm mua sắm lớn của Dubai, bạn có thể tiện thể thâm quan và mua các món quà lưu niệm ở đây. Tập đoàn Majid Al Futtaim là người xây dựng đồng thời là người điều hành trung tâm thương mại Emirates.


 

Với sự khác biệt lớn về nhiệt độ so với bên ngoài nên ở đây đã được áp dựng một công nghệ tách nhiệt đặc biết. với mục đích để xây dựng một công viên tuyết, đường đua xe trượt tuyết trong nhà cùng với một đốc trượt tuyết trong nhà, đây là một công trình đầy kỳ công và đáng để bạn nên trải nghiệm trong chuyến du lịch Dubai của minh.
Ski Dubai đón khách vào 11/2005 chính thức đi vào hoạt động, khu trượt tuyết có một ngọn núi cao tới 85m với 5 dốc và có độ cao, độ khó khác nhau, trong đó có một quãng đường dài 400m với nhiều tính năng khác được thay đổi thường xuyên.


 

Đi du lịch là để vui chơi thăm thú, vậy tới Ski Dubai có gì chơi? Ở đây có gì khác biệt với các công viên tuyết khác?Hãy cùng khám phá nhé: Đầy tiên không thể không kể đến Ski Slopes- Dốc trượt tuyết, với sự chỉ dẫn tận tình của các nhân viên hướng dẫn, bạn có thể yên tâm với các thao tác đơn giản để có thể chinh phục được các con dốc – đặc sản Ski Dubai, với chiều cao và độ dốc khác nhau, nó làm thảo mãn các khách hàng từ người có kĩ thuật cao, đến người mới đang muốn thử sức minh. Tiếp theo Snowboarding- Ván trượt tuyết, môn thể thao này không chỉ phục vụ và phù hợp với giới trẻ mà giờ nó đã trở thành môn thể thao chinh phục mọi lứa tuổi. Với một tên gọi khác ván trượt mạo hiểm, mang đến cho bạn các cung bậc cảm xúc khác nhau với trải nghiệm một đường băng dài 400m. Giúp bạn có thể kiểm tra các kĩ năng hiện có của minh, chủ yếu dành cho các hoạt động tự do. Còn có một khu vực được thiết kế riêng biệt- Freestyle Zone giúp các bạn có thể thỏa sức sáng tạo với các ván trượt của minh.

Thứ 3 một trong những điều không thể bỏ lỡ khi bạn tới nơi đây vui chơi đó là Chair lift- Ghế treo. Để có thể chinh phục được nó ở đây được trang bị bởi một máy bay, thang máy để đưa người chơi lên núi khám phá. Bạn sẽ được tận mắt nhìn thấy khung cảnh tổng thể ở nơi đây, thắt dây an toàn và đi thôi. Ở đây các trang tiết bị như áo khoác, ván trượt sẽ được cung cấp cùng với vé của bạn có thể mua cac thiết bị tại cac của hàng gần đó. Ở liền kề sườn núi là một công viên trượt tuyết rộng 3.000 mét vuông bao gồm xe trượt tuyết và xe trượt băng, tháp treo, những quả cầu trượt tuyết khổng lồ và một hang băng. Một điều đặc biệt ở Ski Dubai bạn có thể bắt gặp các chú chim cánh cụt sẽ được thả ra hang nhiều lần trong ngày.


 

Ski Dubai đã nhận giải thưởng thành tựu xuất sắc vào năm 2007 bởi hiệp hội giải trí theo chủ đề. Khu phúc hợp này trung bình một ngày đón 2.000 đến 4.000 người mỗi ngày. Nó được điều hành bởi Transmontagne là công ty từ, Lyon, Pháp.
Phải mất đến một tháng để có thể hạ hiệt từ 40*C xuống nhiệt độ hiện tại. Bạn đang tò mò về mức giá vào cửa phải không? Mức giá bạn phải chi ra đối với người lớn trong ngày là khoảng 67USD, cho trẻ em là 54USD. Đối với một chuyến tham quan trong vòng hai giờ bạn sẽ phải trả ít hơn 15euro. Giá vé đẫ bao gồm cho thiết bị và quân áo – người hướng dẫn trượt tuyết được tính thêm tiền.
Nếu bạn đã được đi tham quan bảo tàng để biết được văn hóa cũng như lịch sử và con người nơi đây, đã được đi thuyền khám phá cuộc sống của con người trên lạch sông, thì tới với Ski Dubai bạn lại có một trải nghiệm mới. Đây là một chuyến du lịch Dubai đầy thú vị để bạn có thể khám phá, trải nghiệm nơi đây.