Nhờ sở hữu cảnh quan thiên nhiên đẹp mê hồn của những bờ cát trắng trải dài, biển xanh cùng những hàng dừa cong vút,… Chỉ trong tuần đầu tiên tháng 7 năm 2019, Mũi Né đã được hai đoàn phim của Anh và Ý lựa chọn đến để quay phim. 
Ngày 9 - 7, thông tin từ UBND tỉnh Bình Thuận cho biết: chỉ trong tuần đầu tiên của tháng 7 năm 2019 đã có nhiều hãng phim nổi tiếng ở nước ngoài đăng ký hoạt động, quay phim ở những địa điểm có cảnh đẹp tại Bình Thuận, cụ thể:
 
Cảnh đẹp Mũi Né 'lọt vào tầm ngắm' của nhiều đoàn làm phim nước ngoài
Một góc làng chài Mũi Né
Công ty sản xuất chương trình truyền hình San Marzano, Italia cũng đã đăng ký với Cục hợp tác quốc tế, Bộ VHTT&DL và UBND tỉnh Bình Thuận đến Mũi Né hoạt động. Đoàn phim này quay cảnh mặt trời mọc tại làng chài Mũi Né, Bàu Trắng; quay tại khu du lịch Suối Tiên, tháp Chăm… với 6 thành viên tham gia do đạo diễn Francesco Caradona thực hiện.
Tiếp đó là hãng phim truyền hình Buondless Production (Anh) với nhà biên kịch nổi tiếng Farrel Catherine Jane Manning cùng với hai cộng sự đăng ký quay phim tại Bàu Trắng, Suối Hồng, làng chài, đồi cát Mũi Né, bến cá Phú Hài… Đoàn phim này sẽ quay cảnh người dẫn chương trình thưởng thức các món ăn địa phương và hải sản tại một số nhà hàng tại Mũi Né, Phan Thiết, quay quy trình sản xuất nước mắm và sinh hoạt của người dân nơi đây.
 
Cảnh đẹp Mũi Né 'lọt vào tầm ngắm' của nhiều đoàn làm phim nước ngoài
Vẻ đẹp của đồi cát Hồng ở Mũi Né
Mũi Né không chỉ là "thiên đường giải trí" với bờ biển đẹp trải dài, nơi đây còn nổi tiếng với nhiều khu di tích lịch sử và nền văn hoá Chăm Pa giàu bản sắc. Trong đó, những cái tên như Hòn Rơm, đồi Cát Hồng, Hòn Ghềnh, Bàu Trắng – Bàu Sen, Suối Tiên, làng chài Mũi Né, vịnh Mũi Né, Tháp Poshanư, Cù Lao Câu, đảo Phú Quý,… hứa hẹn sẽ là phim trường lý tưởng cho các bộ phim điện ảnh. 
Sự kiên lần này coi như một hình thức quảng bá hình ảnh du lịch Mũi Né - Phan Thiết, thu hút nhiều hơn sự chú ý của du khách cả trong và ngoài nước.