Với khung cảnh thiên nhiên lãng mạn cùng nét man mác buồn, Đà Lạt (Lâm Đồng) là nguồn cảm hứng làm nên những MV ca nhạc đình đám được yêu thích hiện nay.

Amee đã lựa chọn Đà Lạt làm bối cảnh thực hiện MV đầu tay Anh nhà ở đâu thế?. Trong clip, Đà Lạt hiện lên tình tứ và nên thơ với nắng vàng, cỏ xanh, cánh đồng lavender lãng mạn, con đường quanh co dẫn về những ngôi nhà gỗ trên đồi... Câu chuyện tình trong sáng ngọt ngào đúng như ca từ bài hát thật sự "hợp rơ" với khung cảnh mộng mơ ở Đà Lạt. Dalat Wonder Resort, Dalat Palace, thung lũng tình yêu và Lavenderdalat Gardens chính là những địa điểm góp mặt trong MV này.

Đà Lạt được Hà Anh Tuấn "chọn mặt gửi vàng" trong MV tình ca Tháng tư là lời nói dối của em. Khung cảnh rừng thông và hồ Tuyền Lâm là nơi thực hiện những cảnh quay lãng mạn. Được mệnh danh là Nam Thiên Đệ Nhất Hồ, Hồ Tuyền Lâm với vẻ đẹp hoang sơ, mộc mạc là nơi chàng trai và cô gái trong MV tận hưởng những phút giây ngọt ngào, êm dịu của tình yêu đôi lứa.


MV Em không là duy nhất: Khung cảnh thơ mộng, lãng mạn nhưng thoáng buồn của thành phố Đà Lạt rất phù hợp với thông điệp bài hát mà Tóc Tiên gửi gắm. Những giai điệu nhẹ nhàng, bâng khuâng cùng những khung hình "so deep" tại homestay Đà Lạt càng làm cho MV thêm thu hút. Ngoài ra, không gian mênh mông của đồi núi Đà Lạt cũng khắc họa hình ảnh cô gái lạc lõng, bước đi vô định trong tình yêu.

Hình ảnh đồi thông tại thung lũng vàng từng xuất hiện trong MV Người lạ ơi "gây bão" của Karik. Khung cảnh rừng núi trùng điệp hiện lên trong MV như khắc họa tâm trạng bâng khuâng, cô đơn của nhân vật trong bài hát. MV gây ấn tượng với hình ảnh những đồi thông hùng vĩ, những vườn ươm thực vật với phần mái trắng đặc trưng của Đà Lạt...

MV Mơ của Vũ Cát Tường từng gây chú ý dân tình vì những khung hình đầy mộng mơ, đầy "chất" tại Đà Lạt. MV gây ấn tượng với hình ảnh đồi hoa hướng dương rực rỡ, những người trẻ nắm tay nhau khám phá mọi cung đường ở thành phố ngàn hoa... Hình ảnh những năm tháng tuổi trẻ đầy mộng mơ được tái hiện trong MV như truyền cảm hứng cho những người trẻ đam mê xê dịch, ưa khám phá.

Dalat Milk Farm và Ana Mandara Villas Dalat Resort & Spa chính là hai địa điểm nổi tiếng của Đà Lạt xuất hiện trong MV Chạm đáy nỗi đau của Erik. Trong ca khúc, nhiều khung cảnh nên thơ, trữ tình của Đà Lạt được ghi lại như cánh đồng hoa tam giác mạch nở rộ, con đường đất, cánh đồng cỏ xanh, những hàng cây xanh nắng chiếu lấp lánh...