Theo tin từ Bamboo Airways, hãng đã khai thác thành công chuyến bay thẳng đầu tiên kết nối Hà Nội - Lệ Giang (Vân Nam, Trung Quốc) ngày 30-7
Hai chuyến bay khứ hồi mang số hiệu QH802 và QH801 khai thác bằng máy bay Airbus A320NEO kết nối sân bay quốc tế Nội Bài và sân bay quốc tế Tam Nghĩa (Lệ Giang, Trung Quốc), đã mở đầu cho loạt chuyến bay thẳng Hà Nội - Lệ Giang của Bamboo Airways, bắt đầu từ ngày 30-7.
Hiện nay, Bamboo Airways là hãng hàng không Việt Nam đầu tiên khai thác các chuyến bay thuê chuyến từ Hà Nội đến Lệ Giang, với tần suất dự kiến 3 chuyến khứ hồi/tuần.
Thời gian bay khoảng 2 giờ, rút ngắn đáng kể so với các hình thức di chuyển trước đây. Thông thường, hành khách mất từ 4-16 giờ nếu bay nối chuyến, hoặc 16 giờ nếu di chuyển bằng đường bộ từ Hà Nội, Việt Nam để đến với cổ trấn này.

Được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới, Lệ Giang cổ trấn là một trong những điểm đến hấp dẫn bậc nhất Trung Quốc, thu hút hàng triệu du khách mỗi năm.
Nằm ở độ cao 2.400 so với mực nước biển, phố cổ Lệ Giang, hay còn được gọi là Đại Nghiên cổ trấn có khí hậu mát mẻ quanh năm. Với tuổi đời hơn 800 năm, nơi đây có kiến trúc thành cổ đặc trưng và giá trị văn hóa lịch sử lâu đời. Khu phổ cổ với điểm nhấn là những hàng dương liễu và dòng suối trước các căn nhà gỗ tạo vẻ nên thơ nơi được mệnh danh "Venice của phương Đông". Du khách có thể chinh phục núi tuyết Ngọc Long và chiêm ngưỡng cảnh quan hùng vĩ trên những ngọn núi tuyết trắng xóa quanh năm; tham quan Mộc Phủ - Tử Cấm thành của phương nam; hay ghé Lầu Vạn Cổ để ngắm toàn cảnh Lệ Giang yên bình…
"Chúng tôi kỳ vọng việc khai thác các chuyến bay khứ hồi Hà Nội - Lệ Giang sẽ là nền tảng vững chắc để Bamboo Airways tiến tới khai thác các đường bay thẳng thường lệ Việt Nam - Trung Quốc trong tương lai"- đại diện Bamboo Airways cho biết.

Trung Quốc luôn nằm trong nhóm thị trường khách quốc tế lớn nhất của du lịch Việt Nam. Năm 2019, Trung Quốc là thị trường nguồn khách lớn nhất vào Việt Nam, với 5,8 triệu lượt. Theo Tổng cục Thống kê, 6 tháng đầu năm 2023, Việt Nam đón 557.151 lượt khách đến từ Trung Quốc, tính riêng tháng 6 đón 158.260 lượt, tăng 108% so với tháng 5. Trong khi đó, Việt Nam cũng là một trong 5 thị trường nước ngoài lớn nhất gửi khách đến Trung Quốc trong nhiều năm.
Trước đó, Bamboo Airways đã khai thác nhiều thị trường tại châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan, Singapore.