Ngày 18/8, tại Nhà khách Chính phủ (Hà Nội), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hội nghị xúc tiến điểm đến du lịch tỉnh Hưng Yên năm 2023. Dự hội nghị có đại diện Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam; lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương của tỉnh; các doanh nghiệp du lịch, lữ hành trong nước.
Tỉnh Hưng Yên hiện nay có 1.802 di tích lịch sử văn hóa, trong đó có 3 di tích, khu di tích được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt, 175 di tích và cụm di tích được xếp hạng cấp quốc gia, 7 hiện vật, nhóm hiện vật được công nhận là bảo vật quốc gia, cùng hàng nghìn tài liệu, hiện vật, cổ vật có giá trị, nhiều làng nghề truyền thống, đặc sản ẩm thực phong phú để khai thác, phát triển du lịch. 

Thời gian qua, hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh có những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên ngành du lịch của tỉnh phát triển chưa tương xứng với tiềm năng. Số lượng khách du lịch đến tỉnh còn ít, doanh thu từ du lịch chưa cao. Việc tổ chức hội nghị xúc tiến điểm đến du lịch tỉnh Hưng Yên nhằm đánh giá, khai thác hợp lý các tiềm năng du lịch của tỉnh; nâng cao hiệu quả hoạt động xúc tiến quảng bá; đẩy mạnh hơn nữa việc liên kết phát triển du lịch giữa các tỉnh, thành phố, các doanh nghiệp du lịch trong vùng; xác định, xây dựng và phát triển sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn, phù hợp với thị trường khách du lịch. 

Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận, chỉ ra những hạn chế của ngành du lịch Hưng Yên như: Sản phẩm du lịch chưa phong phú, trùng lặp; cơ sở vật chất, hạ tầng phục vụ cho hoạt động du lịch thiếu và yếu; nguồn nhân lực trong lĩnh vực du lịch chưa chuyên nghiệp… Các đại biểu đề xuất, Hưng Yên phát triển thêm các sản phẩm đặc thù như du lịch cộng đồng, du lịch nông thôn kết hợp với các làng nghề; liên kết chặt chẽ với các địa phương lân cận để tạo các tour, tuyến du lịch mới nhằm phục vụ nhu cầu ngày càng cao của du khách, đặc biệt là thị trường khách du lịch Hà Nội. Về hệ thống cơ sở lưu trú, nhà hàng, dịch vụ vui chơi, giải trí tại địa phương còn ít đã gây khó khăn cho các doanh nghiệp du lịch, lữ hành muốn đưa số lượng lớn du khách về địa phương trong một thời điểm… Tỉnh cần thu hút được nhà đầu tư lớn để đưa Hưng Yên trở thành điểm đến an toàn, thân thiện của du khách trong và ngoài nước.

Tại hội nghị, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Hưng Yên, Hiệp hội Du lịch tỉnh ký kết cung ứng chuỗi dịch vụ du lịch với đại diện các doanh nghiệp du lịch, lữ hành.

Cùng ngày, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với một số doanh nghiệp du lịch, lữ hành tiến hành khảo sát một số điểm đến du lịch trên địa bàn huyện Khoái Châu gồm: Đền Đa Hòa (xã Bình Minh); đền Hóa Dạ Trạch và đền thờ Triệu Việt Vương (xã Dạ Trạch); trang trại gà Đông Tảo và vườn nhãn.