Đến Đà Nẵng, bạn có thể thỏa thích thưởng thức món ngon đường phố với giá cả không hề đắt.

Bánh tráng kẹp, bánh tráng nướng

Đà Nẵng có rất nhiều quán vỉa hè bán bánh tráng kẹp với nhiều hương vị, như trứng ốp, pate… Giá mỗi chiếc bánh chỉ từ 5.000-10.000 đồng một chiếc. Một số địa chỉ được giới trẻ truyền tay nhau có thể kể đến: bánh tráng kẹp bà Năm, Thanh Khê, bánh tráng Kiệt Trần Kế Xương, bánh tráng kẹp dì Hoàng...

Bún thịt nướng

Là một trong những món ăn bạn không nên bỏ lỡ. Thành phần làm nên cái “hồn” của món ăn dân dã này nằm ở thứ nước lèo đặc sệt làm từ gan heo và đậu phộng. Tô bún có kèm nộm đu đủ, dưa leo, rau sống… nên có vị thanh mát, không gây ngán. Một số đia chỉ bạn có thể tham khảo nếu muốn thưởng thức món này là 29 Lê Đình Dương, quán Xuân trên đường Hải Phòng… 

Sữa chua muối

Khác với mọi phiên bản của món sữa chua như sữa chua nếp cẩm, sữa chua ca cao… đến Đà Nẵng, bạn sẽ ăn món này với muối. Một đĩa sữa chua có khoảng 10-20 hũ kèm một đĩa muối nhỏ có giá khoảng 20.000-40.000.  Du khách sẽ tìm được rất nhiều quán bán món ăn vặt này dưới chân cầu Trần Thị Lý.

Bún chả cá

Là món ăn mà người Đà Nẵng có thể ăn vào bất cứ thời gian nào trong ngày. Nước dùng được hầm từ phần xương cá, đem lọc lấy phần nước trong rồi cho thêm trái thơm, cà chua… nên có đủ vị chua ngọt, đậm đà. Bún chả cá ăn kèm giá đỗ, rau sống và  nêm thêm chút mắm ruốc cho dậy mùi. Một số địa chỉ bún chả cá khá đông khách ở Đà Nẵng phải kể đến số 109 Nguyễn Chí Thanh, 317 Hùng Vương, 63 Lê Hồng Phong…

Ram cuốn cải

Ram của người miền Trung nhìn giống như chả nem của miền Bắc, cuộn chung với đu đủ, cà rốt bào sợi, rau sống và đặc biệt là lá cải đắng khi ăn. Miếng ram giòn tan, béo ngậy quyện với vị cay hăng của lá cải và vị chua ngọt của nước chấm rất vừa miệng, dễ ăn, dễ nghiện. Đường Lê Duẩn, Ông Ích Khiêm hay khu phố ăn vặt dưới chân cầu Trần Thị Lý là những nơi có bán món ăn này.

Mì Quảng 

Ngày nay có thể ăn kèm nhiều thứ, như gà, tôm, thịt, trứng, sứa, cá lóc… Tuy nhiên, thứ ngon nhất của món ăn này lại nằm ở sợi mì trắng ngà quyện với vị thanh ngọt của nước hầm xương, vị béo ngậy của đậu phộng rang và bánh tráng mè nướng giòn. Đến Đà Nẵng, du khách có thể ghé qua mì Quảng Bà Vị đường Lê Đình Dương, số 1A Hải Phòng…

Mít trộn da heo

Là món ăn vặt khá đặc biệt. Mít non được luộc lên, xắt nhỏ cùng da heo sau đó đem trộn với rau răm băm nhuyễn, nêm nếm gia vị và sa tế. Ngày nay cũng có nơi cầu kỳ trộn thêm tôm đất, thịt heo. Mít trộn da heo ăn ở  khu vực dưới chân cầu Trần Thị Lý hay quán Bà Già số 47 Lý Thái Tổ đều khá ngon và có giá cả không hề đắt. 

Bánh xèo

Dân địa phương thường trêu đùa khách du lịch nếu đã đến Đà Nẵng mà chưa ăn bánh xèo thì chuyến đi hẳn chưa trọn vẹn. Miếng bánh được đổ cho chín vàng trên chảo gang, phần nhân bao gồm thịt bò, tôm tươi, giá đỗ… Vỏ bánh giòn nhưng vẫn giữ được độ mềm và thơm mùi bột gạo. Ngoài bánh xèo bà Dưỡng, du khách có thể tham khảo quán Bà Nhỏ trên đường Trưng Nữ Vương hay bánh xèo Bà Ngọc, phố Đống Đa.  

Nguồn: ST

Tham khảo tour HÀ NỘI - ĐÀ NẴNG - BÁN ĐẢO SƠN TRÀ - HỘI AN - BÀ NÀ - HÀ NỘI