Đài Loan là một hòn đảo xinh đẹp nằm ở Châu Á. Quốc gia này nổi tiếng những cảnh quan tươi đẹp cùng nền văn hóa độc đáo, đậm đà bản sắc dân tộc. Được kết hợp giữa các yếu tố cổ truyền của văn hóa Trung Hoa và nét hiện đại đến từ phương Tây đây chính là điều đặc biệt khi nhắc đến Văn hóa Đài Loan. Chính vì nét độc đáo này mà Đài Loan được biết đến với nền ẩm thực đa dạng, những món ăn hấp dẫn thu hút làm say lòng du khách ghé thăm. Hãy cùng Danh Nam Travel khám phá một số món ăn ngon nhất định phải thử khi ghé thăm vùng đất xinh đẹp này nhé!
1. Mì bò hầm Niu Rou Mian
Mì bò hầm Niu Rou Mian là một trong những món ăn nổi tiếng bậc nhất của ẩm thực Đài Loan. Đa số những du khách đi Du lịch Đài Loan đều cho biết, họ thực sự bị “thu hút” bởi món ăn này vì quá ngon. 
Mì bò kết hợp từ các nguyên liệu vô cùng đơn giản giữa mì và bò, nhưng để trở thành món ăn hấp dẫn thực khách là do quy trình chế biến cầu kỳ. Bởi, nước dùng ninh từ xương bò, thuốc bắc, cà chua,... Và loại mì được dùng là mì gạo có sợi to màu vàng nhạt. Dù để lâu trong nước thì sợi mì vẫn không bị bở mà dai ngon lạ kì. Ngoài ra, khi ăn kem người ta thường ăn cùng cải xanh và đậu phụ rán và nước tương, hành.
 2. Bánh dứa Feng Li Su
Bánh dứa Feng Li Su là một món ăn nhẹ nổi tiếng của Đài Loan. Những chiếc bánh ngọt nhỏ với nhân dứa kết hợp với tách trà nóng là lựa chọn hoàn hảo sau bữa tối. Nhân mềm bên trong lớp vỏ bánh vàng ươm mang đầy hương vị địa phương, đơn giản nhưng chân thực.

Ngoài ra, người Đài Loan gọi món bánh dứa là “Feng li su” trong tiếng địa phương “Feng li” còn mang ý nghĩa là “tài lộc sẽ đến”. Người ta cho rằng, những chiếc bánh dứa nhỏ xinh sẽ mang may mắn cho những người thưởng thức chúng.
3. Đậu hũ thối 
Đây là một món ăn đặc sản nổi tiếng ở Đài Bắc mà bạn nên nếm thử một lần. Món ăn này nhìn tưởng chừng đơn giản với nguyên liệu chính là đậu hũ được lên men, kết hợp với các loại gia vị để cho ra một hương vị đặc trưng.
Đậu hũ thối thường xuất hiện trong các bộ phim Đài Loan và là niềm tự hào trong văn hóa ẩm thực của người dân địa phương. Bạn có thể dễ dàng tìm mua đậu hũ thối trên phố hoặc các quán ăn ở Đài Bắc.
4. Trứng Chiên Hàu Orh Jian
 Một món ngon Đài Loan khác cũng được chế biến từ hàu đó là trứng chiên hàu orh jian. Đây là một món ăn nhẹ nhất định thử ăn khi bạn đến chợ đêm Đài Loan.
Mặc dù tên gọi nghe đơn giản nhưng thành phần của orh jian khá cầu kỳ, bao gồm: trứng, hàu, bột mì, giá đỗ và rau diếp, đặc biệt là có sử dụng bột khoai để món ăn có kết cấu đặc hơn. Hương thơm béo ngậy của trứng kết hợp cùng những con hàu tươi giòn sẽ “bùng nổ” với các loại rau củ thanh mát. 
5. Trà sữa trân châu Boba Tea
Nhắc đến đặc sản Đài Loan thì không thể bỏ qua trà sữa trân châu được yêu chuộng khắp thế giới. Thức uống “thần thánh” này bắt nguồn từ quán trà Chun Shui Tang ở Đài Trung, nơi nảy sinh ra ý tưởng pha chế trà sữa lạnh với nhiều hương vị khác nhau, rồi thêm trân châu, có khi là trái cây cắt nhỏ, hoặc si rô, và cuối cùng món trà sữa trân châu ra đời.
Ngày nay, món trà sữa trân châu được đón nhận vô cùng nồng nhiệt và trở thành thức uống mang tính biểu tượng nhất của Đài Loan. Kết hợp trà sữa với bất kỳ món ăn vặt nào cũng dễ dàng xoa dịu những chiếc bụng đói và làm tâm trạng bạn tốt hơn hẳn.

Tham khảo một số Tour cùng Danh Nam Travel tại: DU LỊCH ĐÀI LOAN