Đài Loan thuộc vùng khí hậu cận nhiệt đới, với nhiệt độ trung bình hàng năm khoảng từ 250C đến 280C. Nếu bạn đến từ một quốc gia miền ôn đới, bạn có thể để áo khoác mùa đông của bạn ở nhà và tận hưởng sự ấm áp dễ chịu khi đến với Đài Loan. Còn nếu bạn đến từ một quốc gia miền nhiệt đới thì sự mát mẻ của Đài Loan chắc chắn sẽ làm bạn thích thú.
Khí hậu Đài Loan có 4 mùa rõ rệt, mùa xuân từ tháng 3 đến tháng 4, mùa hè từ tháng 5 đến tháng 9, mùa thu từ tháng 10 đến tháng 11, mùa đông từ tháng 12 đến tháng 2.

Khí hậu tại Đài Loan vào mùa xuân


Mùa xuân tại Đài Loan bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 5. Khí hậu tại Đài Loan mùa xuân khá mát mẻ nhiệt độ ở đài loan tầm 17 độ C đến 25 độ C. Đây cũng chính là mùa lễ hội tại Đài Loan, không kí Tết ngập tràn mọi nơi. Đài Loan cũng sử dụng âm lịch và ăn Tết cổ truyền như chúng ta. Vì thế du lịch Đài Loan mùa Tết cũng là một sự lựa chọn thú vị. 

Khí hậu Đài Loan vào mùa hè


Mùa hè nhiệt độ ở Đài Loan cũng vừa phải không quá nóng. Tháng 6, tháng 7 và tháng 8 sẽ bước vào mùa hè. Không khí từ biển thổi vào xua đi cái nóng mùa hè tại Đài Loan. Nhiệt độ trung bình chỉ từ 27 độ C đến 34 độ C. 

Khí hậu tại Đài Loan mùa hè chúng ta có thể đi tham quan và tắm biển Đài Loan. Đến các trung tâm thương mại mua sắm và ăn uống. Cùng dắt nhau đến các cánh đồng chè hoặc tham quan những cảnh sắc thiên nhiên xinh đẹp tại đây như núi A lý sơn, thập phần cổ trấn, tứ phần cổ trấn.

Khí hậu tại Đài Loan vào mùa thu


Mùa thu cảnh sắc tại đây rất lãng mạn, cây đang mùa lá vàng và rụng lá. Tháng 9 đến tháng 11 khí hậu tại Đài Loan bước vào mùa thu, thời tiết dễ chịu và có nắng nhẹ. Đài Loan vào mùa thu khoác lên mình chiếc áo vàng óng ánh, thiên nhiên đẹp không thua kém mùa xuân hay mùa hè đâu nhé.

Đến hồ Nhật Nguyệt vào buổi chiều tà cùng ngắm cảnh trời, cảnh hồ nhâm nhi ly cà phê. Cuộc sống đâu dễ tìm được những ngày bình yên, không bon chen với đời như thế. Nhiệt độ ở đài loan rất dễ chịu. Mùa thu các hồ, sông, suối có đầy nước nên rất thích hợp để chúng ta tham quan, ngắm cảnh ở đấy.

Khí hậu Đài Loan vào mùa Đông


Vào tháng 12 đến tháng 2 nhiệt độ ở đài loan sẽ giảm mạnh, trung bình lf từ 10 độ C đến 15 độ C. Ở khu vực Đài Nam sẽ ấm áp hơn sơ với Đài Bắc. Không khí lạnh từ Đại Lục thổi vào gặp hơi ấm của vùng biển Đài Loan sẽ ngưng tụ và xuất hiện mưa. Mưa xuống làm nhiệt độ giảm đi và vòng tuần hoàn đó diễn ra thường xuyên. Du lịch Đài Loan vào mùa đông cũng có rất nhiều điểm thú vị, tuy nhiên nếu bạn không chịu nổi cái lạnh, khí hậu tại Đài Loan thì nên cân nhắc.

Trải nghiệm trượt tuyết sẽ không thể thiếu hay tiết mục đắp người tuyết. Những việc mà chúng ta không thể trải nghiệm ở Việt Nam. Hoặc giữa cái lạnh rét này chúng ta cùng ngâm mình trong suối nước nóng thư giãn vừa là trải nghiệm thú vị.

Mỗi mùa sẽ có một nét đặc trưng, nét đẹp riêng. Có thể nói Đài Loan đẹp quanh năm. Nhưng chúng ta nên tìm hiểu xem những địa điểm tham quan mà mình thích hoạt động như thế nào. Khi các bạn muốn tham quan Đài Loan theo tour thì hãy liên hệ với chúng tôi để cùng đồng hành với các bạn. Rất hân hạnh được phục vụ các bạn.