Dù bạn đi đâu cũng thế thôi, trước khi chuẩn bị cho một chuyến du lịch đầy thú vị thì điều đầu tiên bạn cần xác định đó là: đất nước đó thời điểm nào là đẹp nhất để không bỏ lỡ bất cứ điều lý thú nào của đất nước đó. Với Đài Loan thì thời điểm thích hợp nhất để thực hiện một hành trình khám phá là:

Từ tháng 2 đến tháng 4: nhiệt độ dễ chịu, khô ráo, hoa nở nơi nơi.
Tháng 6 đến tháng 8: thích hợp đi dọc các bờ biển phía Đông, những ai yêu thích biển sẽ vô cùng thích thú.
Tháng 9 đến tháng 11: cũng phù hợp vì lúc này thời tiết Đài Loan mát mẻ, dễ chịu, không mưa thích hợp cho những chuyến thăm thú tuy nhiên thời gian này thỉnh thoảng Đài Loan cũng có những cơn bão lớn nên bạn cần lưu tâm xem dự báo thời tiết.

Đài Loan nhìn chung có thời tiết ấm áp quanh năm. Điều kiện thời tiết thay đổi bất thường trong mùa xuân và mùa đông, trong khi vào mùa hè và mùa thu thời tiết tương đối ổn định.

Thời gian mùa thu tháng 9, tháng 10 là thời gian lý tưởng cho du khách để thưởng thức thời tiết mát mẻ và vô cùng thoải mái ở Đài Loan. Mùa đông khá ngắn từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau cũng là khoảng thời gian thích hợp cho những du khách muốn ngắm những rừng lá phong đỏ rực. Mùa xuân trên hòn đảo xinh xắn này cũng rất ấm áp và rực rỡ với muôn hoa khoe sắc, du khách sẽ cảm nhận thấy như đang được lạc trong những vườn hoa nổi tiếng đầy màu sắc của Hà Lan vậy.