Những ngôi chùa ở Đài Loan rất đẹp và rất ấn tượng trong đời sống tâm linh của con người ở đảo ngọc Đài Loan, nó còn được mệnh danh là Vatican của Phật giáo.

Phật Quang Sơn: tọa lạc ở thành phố Cao Hùng xinh đẹp là ngôi chùa nổi tiếng ở Đài Loan được mệnh danh là “thánh địa Phật giáo”.


Long Sơn Tự (Đài Bắc): ngôi chùa cổ nhất Đài Bắc, là điểm du lịch Đài Loan, điểm hành hương Phật giáo nổi tiếng với kiến trúc cổ kính.


 

Long Hổ Tháp: là một trong những ngôi chùa có kiến trúc đẹp nhất ở Đài Loan, gồm hai tháp chính và cao 7 tầng, 2 cửa ra vào một bên là Hổ một bên là Rồng vô cùng độc đáo. 

Miếu Văn Võ

Văn Võ miếu là nơi thờ đức Khổng Tử và Quan Công, miếu nằm ở phía bắc của hồ Nhật Nguyệt Đàm thuộc Đài Trung. Miếu Văn Võ ấn tượng du khách bởi miếu được xây dựng thành hệ thống kiến trúc tuyệt đẹp bên triền đồi và trải dài từ thấp đến cao. Văn Võ miếu bên hồ Nhật Nguyệt Đàm tuyệt đẹp tạo nên một khung cảnh lung linh và huyền ảo, nhuốm màu linh thiêng và là một điểm du lịch bạn không thẻ bỏ qua khi bạn đến với Đài Loan.

Trung Đài Thiền Tự 

Chùa được tọa lạc trên đỉnh núi lớn và hai bên có hai đỉnh núi nhỏ hộ vệ, đứng trước cổng chùa khách hành hương có thể phóng tầm mắt bao trùm cả thị trấn Phổ Lý, ngôi chùa được xây dựng rất hoành tráng và kỳ vĩ bậc nhất ở đảo ngọc Đài Loan, nó còn được mệnh danh là Vatican của Phật giáo.