Du lịch Nga Yaroslavl bạn sẽ được chiễm ngưỡng những công trình kiến trúc lịch sử nổi tiếng của thành phố cổ nhất nước Nga tọa lạc tại nơi hợp dòng của sông Volga và sông Kotorosl với các địa điểm thăm quan: Tu viện cổ Spaso Preobrazhenski, Quảng trường Elinskaia, Sông Volga, nhà thờ Thánh Nicholas …

Yaroslavl là thành phố khá nổi tiếng ở Nga, trung tâm hành chính của tỉnh Yaroslavl, nằm cách 250 km (155 dặm) về phía đông bắc Moskva. Điểm du lịch Nga này sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm đặc biệt khi được tham quan các kiến trúc truyền thống cũng như bề dày lịch sử lâu đời của nó trong hành trình tour du lịch Nga khám phá miền đất cổ kính - Yaroslavl.

Đến với thành phố còn giữ lại nhiều tòa nhà của thế kỷ 16-19, bạn có thể thấy rất nhiều những công trình mới ở đây cũng được xây dựng với phong cách kiến trúc truyền thống.

Các điểm tham quan nổi tiếng trong hành trình du lịch Nga.

Tu viện cổ Spaso Preorazhenski - một phần làm nên sự cổ xưa của thành phố Yaroslavl. Trong tu viện được biết đến như là một Bảo tàng nghệ thuật với bộ sưu tập nghệ thuật tôn giáo, đặc biệt nổi bật có bộ tranh thánh rất lớn có mẫu mã cổ nhất từ thế kỉ 16. Bộ tranh thánh này được bắt đầu sưu tập từ rất lâu:100 năm trước... Nơi đây là một trong những điểm du lịch Nga thu hút rất nhiều du khách ghé thăm thành phố Yaroslavl.

Quảng trường Elinskaia là một điểm du lịch nổi tiếng ở Yaroslavl nằm ở một vị trí rất đẹp ngay trung tâm thành phố. Đến đây, du khách sẽ được thưỡng lãm vẻ đẹp của Nhà thờ Giáo hội trắng như tuyết có từ thế kỷ XVII mang tên Nhà Tiên Tri Ilia. Bốn mặt tiền của nhà thờ có kiến trúc rất độc đáo và khác lạ, khiến cho người xem cảm tưởng đang đứng trước rất nhiều công trình với thiết kế đa dạng và được xây dựng bằng những cách khác nhau.

Sông Volga một trong những điểm du lịch Nga nổi tiếng không thể bỏ lỡ khi đến với thành phố Yaroslavl. Và một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời đối với tất cả các du khách là được dạo bước bên bờ sông Volga trong một chiều hè lộng gió, bạn sẽ càng cảm nhận rõ hơn vẻ đẹp của của thành phố cổ kính Yaroslavl, với những tòa kiến trúc được thiết kế mái vòm, những tháp chuông nhà thờ thấp thoáng ánh lên dưới những tia nắng mặt trời. Những cánh chim hải âu trắng bay liệng trên những tòa “lâu đài nổi” trên sóng nước Volga, đó là những con tàu du lịch, sẵn sàng đưa du khách thưởng ngoạn dọc dòng sông hùng vĩ.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Nga