Kinh nghiệm về tiền tệ và liên lạc khi đi du lịch Nga là vô cùng quan trọng cho tất cả du khách khi đi du lịch Nga. Danh Nam Travel xin chia sẻ cung cấp cho quý khách những thông tin hữu ích về vấn đề tiền tệ và cách liên lạc khi đi du lịch xứ sở bạch dương xinh đẹp. Hi vọng những chia sẻ sẽ giúp ích phần nào cho quý khách trong chuyến đi. 

Kinh nghiệm du lịch Nga về Tiền tệ:

Nước Nga sử dụng Đồng Rúp Nga (RUB) , 1$ tương đương 57 Rub (~23000 VNĐ)

Kinh nghiệm đổi tiền ở Việt Nam khi đi du lịch Nga 
Một vài năm trước đây, khi có nhu cầu chuyển đổi ngoại tệ thì chúng ta thường ra các ngân hàng hay các tiệm vàng để đổi. Tuy nhiên, nhà nước đã quản lý chặt chẽ hơn vấn đề này nhằm ngăn chặn những hành vi thực hiện việc chuyển đổi ngoại tệ của những cơ sở không được cấp phép ở Việt Nam và hiện nay chỉ có các ngân hàng được công nhận hợp pháp mới được cấp phép chuyển đổi ngoại tệ. Chính vì vậy khi cần đổi tiền khi đi du lịch Nga, bạn hãy ra ngân hàng gần nhất. Tỷ giá đổi tiền có thể thay đổi tùy từng thời điểm. Nếu như bạn không nắm rõ thì có thể nhờ nhân viên ngân hàng tư vấn.

Kinh nghiệm đổi tiền tại Nga 
Nếu chuẩn bị đi du lịch Nga thì các bạn nên đổi tiền trước ở bên Việt Nam nếu như không muốn bị mất thêm tiền cho các loại phí hay những khó khăn trong giao tiếp khi đổi tiền bên Nga. Tuy nhiên, nếu như bạn vẫn muốn đổi tiền ở bên Nga thì bạn nên chuẩn bị sẵn trong ví những loại tiền tệ phổ biến như USD, EUR, Bảng Anh,….

Một số địa điểm bạn có thể đổi tiền tại Nga

Sân bay: Ở các sân bay tại Nga đều có các đại lý hỗ trợ và các máy tự động đổi tiền nên việc đổi tiền tại đây cũng khá đơn giản. Tuy nhiên tỷ giá tại sân bay thì luôn rất thấp so với thị trường nên bạn không nên đổi nhiều tiền ở sân bay một lúc.

Đổi tại các đại lý bên trong thành phố: Nga là một đất nước có nguồn ngoại tệ rất lớn do nhu cầu chuyển đổi ngoại tệ của người dân trong nước luôn ở mức cao. Chính vì vậy ở khắp các nơi trong các thành phố lớn thì đều có những đại lý hay các quầy rút tiền để phục vụ người dân và khách du lịch Nga.

Đổi tiền thông qua hướng dẫn viên: Nếu như bạn mua những tour du lịch Nga và có hướng dẫn viên kèm theo thì bạn có thể nhờ họ đổi tiền và bạn hoàn toàn có thể yên tâm về mức độ an toàn và nhanh chóng.

Còn một điều mà bạn phải nhớ đó là quy định của chính phủ về việc mang theo ngoại tệ ra nước ngoài. Bạn chỉ được mang tối đa 5000USD hoặc 15 triệu VNĐ khi xuất cảnh ra nước ngoài. Nếu như bạn muốn mang nhiều hơn thì phải thông báo với cơ quan hải quan tại Sân bay.

Còn một điều bạn cần lưu ý khi muốn đổi tiền tại Nga đó là bạn cần tìm hiểu và nắm vững được tỷ giá ngoại tệ để tránh bị các nhân viên phụ vụ qua mặt. Và bạn hãy nhớ là luôn mang theo tiền đô la Mỹ bên mình nhé để đề phòng những trường hợp bất ngờ có thể xảy ra.

Kinh nghiệm du lịch Nga cách liên lạc điện thoại

Bạn có thể gọi điện thoại tại các trạm điện thoại công cộng xài thẻ hoặc mua sim điện thoại để gọi. Một sim điện thoại mua số có khoảng 5 USD tương đương 150 Rup.

Để gọi từ Việt Nam sang Nga:  +7 495 + SỐ ĐIỆN THOẠI (tại Moscow) hoặc +7 812 + SỐ ĐIỆN THOẠI (tại Xanh Petécbua).

Xem thêm những kinh nghiệm du lịch Nga