1. Giới thiệu về Hồ Baikal

Hồ Baikal của Nga không chỉ được coi là hồ nước ngọt lớn nhất trên thế giới mà còn là một điểm đến lí tưởng của khách quốc tế chọn đi du lịch Nga với cảnh vật tuyệt đẹp và những nét văn hóa đặc sắc.

Vẻ đẹp kỳ vĩ của hồ Baikal khó có lời nào lột tả hết, nếu có cơ hội đi du lịch Nga thì bạn hãy tận dụng cơ hội để có thể tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt vời đó của Hồ Baikal- một hồ nước được mệnh danh là miền đất thần tiên trên xứ sở Bạch dương. Hồ Baikal nằm ở phía Nam Siberi của Nga và được mệnh danh là “Con mắt xanh của Siberia” với rất nhiều cái nhất. Đây được xem là hồ nước cổ nhất trên thế giới. Chính vì vậy, hồ Baikal đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào năm 1996.

Tham khảo các tour du lịch Nga của Danh Nam Travel 

HÀ NỘI – ST. PETERSBURG – MATXCOVA - HÀ NỘI 2024
KHÁM PHÁ KHO BÁU CỦA THẾ GIỚI HỒ BĂNG BAIKAL (SIBERIA) 7N6Đ| IRAERO AIRLINES

  1. Các điểm tham quan trong hành trình du lịch Nga tham quan ở Hồ Baikal
  • Làng Listvianka

Ngôi làng Listvyanka thơ mộng nằm bên hồ Baikal, nơi đầu nguồn của con sông Angara. Khách du lịch Nga đến chiêm ngưỡng chiếc gương lớn nhất hành tinh – biển hồ thiêng liêng Baikal, nhất định phải đến thăm làng Listvianka- một ngôi làng nhỏ êm đềm gắn với những nét văn hóa phong tục đặc trưng của người dân bản địa Nga.

  • Đảo Cape Olkhon trên Baikal

Cape Khoboy trên hồ Baikal là một di tích tự nhiên độc đáo nằm ở phía bắc của đảo Olkhon. Khách du lịch Nga đến đây sẽ thấy toàn cảnh của một quần thể đá đẹp như tranh vẽ, ban đầu được bao phủ bởi địa y màu cam với vô sô các tảng đá hình thù đa dạng, độc đáo. Trên một số tảng đá có các lỗ và vết nứt bất thường.tạo nên sự kì bí cho hòn đảo gây sự tò mò cho các du khách đến thăm đất nước Nga xinh đẹp.

Theo truyền thuyết Buryat cổ đại, một pháp sư đã bạn tặng món quà đầu tiên của mình cho con trai của chủ nhân (linh hồn Olkhon), sống dưới hình dạng một con đại bàng với cái đầu trắng. Vì thế, cho đến bây giờ loài chim này đã được tôn vinh là linh hồn của hòn đảo.

  • Bảo tàng Baikal:

Nơi đây là một phần của trung tâm nghiên cứu lớn về hồ Baikal. Đây là một trong ba viện bảo tàng về hồ của thế giới ở Nga. Ở đây có 10 bể nước lớn, nơi giới thiệu các loài tôm và cá trong hồ. Đặc biệt khách trong tour du lịch Nga: Hồ Baikal sẽ có cơ hội ngắm nhìn hai con hải cẩu khổng lồ được nuôi trong bể có trọng lượng 37 tấn. 

  • Tảng đá Shaman:

Shaman cave: Hay còn gọi là hang Burkhan, là điểm du lịch chính của đảo thu hút khách du lịch Nga đến hồ Baikal nổi tiếng của làng Burkhan. Tảng đá nằm bên hồ Baikal và mang một ý nghía quann trọng bởi người dân địa phương tin rằng nơi đây tồn tại một năng lượng siêu nhiêu với các phù thuỷ shaman. 

Truyền thuyết kể rằng ông bố Baikal bực mình với cô con gái Angara đã bỏ ra nhà đi vì tình yêu nên đã ném hòn đá theo cô con gái. Người dân nơi đây luôn coi tảng đá Shaman có sức mạnh siêu nhiên

  • Cape Khoboy trên hồ Baikal

Đây là một di tích tự nhiên độc đáo nằm ở phía bắc của đảo Olkhon. Một nơi rất đẹp có thể nhìn thấy xung quanh vách đá màu đỏ, những hang băng lớn, với cột băng lớn.

 

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Nga