Làng Listvyanka (Listvenichnoye) nằm cách thành phố Irkutsk 70 km và trải dài 5 km dọc theo bờ hồ Baikal. Ngôi làng tuy bé những lại sở hữu một nền văn minh phát triển với rất nhiều công trình lớn như khách sạn, nhà hàng ở nhiều mức khác nhau hút khách du lịch Nga ghé thăm.

Nguồn gốc của cái tên Listvyanka được bắt nguồn từ việc vùng đất này có rất nhiều cây đường tùng (Từ “Listvenitsa” trong tiếng Nga). Và cũng dựa vào đặc điểm này mà Irkutsk Listvyanka được nhiều khách du lịch Nga ghé thăm quanh năm.

Ở Listvyanka có Bảo tàng Baikal, một bến tàu để du khách dễ dàng ghé thăm khi đi tàu trên hồ Baikal, một khu vực quan sát nằm trên Núi Cherskiy với một cảnh quan tuyệt đẹp nhìn thẳng xuống hồ Baikal, một khu chợ địa phương nơi người ta có thể mua cá omul nổi tiếng, quà lưu niệm, vv…

Những điểm tham quan chính trong hành trình du lịch Nga tham quan làng Listvyanka

Đá Shaman

Shaman Stone nằm trong nguồn của sông Angara ở lối vào làng Listvyanka. Nguồn của sông Angara được coi là cửa sông lớn nhất trên thế giới; chiều rộng của nó đạt 863 mét. Đối diện Đá Shaman trên bờ hồ có một khu vực quan sát nơi người dân địa phương bán Omul hun khói và đồ lưu niệm.

Bảo tàng Baikal

Trong tour du lịch Nga tham quan bảo tàng bạn có thẻ nhìn thấy rát nhiều loài động vật quý hiếm được nuôi dưỡng và bảo vệ như  Omul, cá tầm, pike và các loài cá khác sống trong môi trường tự nhiên. Nhiệt độ nước trong bể khá thấp 4 ° C. Những con hải cẩu Baikal sống trong thủy cung bảo tàng cũng rất được quan tâm đối với du khách. Họ là mẹ và con gái. Các điều kiện được tạo ra cho chúng được thực hiện gần nhất có thể với môi trường tự nhiên của chúng.

Núi Cherskiy

Núi Cherskiy với một cảnh quan tuyệt đẹp nhìn thẳng xuống hồ Baikal. Ngọn núi có tên theo nhà thám hiểm Baikal, một nhà địa chất học mang tên Cherskiy. Bạn có thể đi bộ lên núi trong 30 phút hoặc đi bằng đường cáp nhanh hơn chỉ trong vòng 15 phút. Từ đỉnh núi, du khách sẽ ngắm nhìn cảnh đẹp phía nam hồ Baikal, dãy núi Khamar Daban, nguồn của sông Angara với Shaman Stone, khu định cư Port Baikal, Đường sắt Circ ERICkal và bến tàu chính ở Listvyanka. Đây sẽ là một trải nghiệm thú vị cho các khách du lịch Nga khi đặt chân đến ngôi làng xinh đẹp này.

Nhà thờ Nicolas

Nhà thờ Thánh Nicolas có vị trí trong thung lũng Krestovaya cách bờ 500 m. Đây là một nhà thờ rất thiêng của vùng đất này gắn với một truyền thuyết: một thương gia người Nga Xenofont Serebryakov đã gặp bão trong chuyến đi qua Hồ Baikal. Cơn bão với sức tàn phá khủng khiếp vậy nên vị thương gia kia không thể làm gì khác ngoài cầu nguyện Thánh Nicolas - người bảo vệ các thủy thủ - để giải cứu. Những lời cầu nguyện của ông ta đã được Thánh nghe thấy và anh đã sống sót. Khi trở về, Serebryakov quyết định xây dựng một nhà thờ trên bờ hồ. Vì vậy, nếu có dịp du lịch Nga qua ngôi làng này thì du khách hãy ghé thăm nhà thờ này để cầu nguyện nhé.

Đài quan sát vật lý thiên văn Baikal

Đài quan sát là nơi duy nhất ở Listvyanka đóng cửa cho khách du lịch Nga. Các nhà khoa học theo dõi hoạt động của mặt trời với sự trợ giúp của kính viễn vọng mặt trời từ đỉnh núi ở Listvyanka và đăng ký các ngọn lửa mặt trời. Bạn chỉ có thể ghé thăm đài quan sát theo thỏa thuận trước.

Xem thêm: Tour du lịch Nga từ Hà Nội

Xem thêm: kinh nghiệm du lịch Nga