1. Giới thiệu về Saint Petersburg

Sankt-Peterburg là một thành phố lớn thứ hai của Nga và được khách du lịch Nga ưu ái lựa chọn khi đến đây. Không chỉ thế, Saint Petersburg còn sở hữu rất nhiều những công trình kiến trúc đặc sắc trong thành phố xinh đẹp cùng con sông chảy quanh mang tên Neva. Bạn sẽ có thể đi qua 365 cây cầu lớn nhỏ trong thành phố và ngắm nhìn mọi công trình nổi tiếng và cuộc sống tấp nập nơi đây. Hãy cùng Danh Nam Travel tìm hiểu thêm về Kinh nghiệm du lịch Nga để thu thập thêm được những thông tin bổ ích cho chuyến du lịch Nga sắp tới của bạn nhé!

  1. Giới thiệu về các điểm tham quan trong hành trình du lịch Nga: Sankt-Peterburg.
  • Nhà thờ Thánh Issac

Và nơi đầu tiên nằm trong danh sách các địa điểm du lịch Nga Saint Petersburg hot nhất chính là nhà thờ St.Isaac. Là một trong bốn nhà thờ mái tròn lớn nhất trên thế giới nhà thờ Thánh Isaac được xem là một trong những biểu tượng đặc sắc nhất của thành phố Saint Petersburg.

  • Cung điện mùa đông

Du lịch Nga đến cung điện Mùa đông chính là khám phá dấu ấn một thời vàng son của hoàng gia Nga. Nếu đã đặt chân đến thành phố Saint Petersburg thì không thể bỏ lỡ công trình kiến trúc nghệ thuật đặc sắc – nhân chứng lịch sử hào hùng của thành phố.  Các sử gia ví von việc xây dựng thành công Cung điện Mùa đông đã đánh dấu một bước ngoặt lớn với nước Nga trong giai đoạn chuyển giao từ thế kỷ 18 đến thế kỷ 20. Tới nay, nơi đây trở thành biểu tượng vĩ đại và đáng tự hào với cư dân St.Petersburg nói riêng và nền kiến trúc nghệ thuật nước Nga nói chung.

  • Bảo tàng Ermitazh

Nằm trong Cung điện Mùa đông, Bảo tàng Hermitage từng là từng cung điện của Sa hoàng Nga, ngày nay trở thành một trong những bảo tàng lớn nhất thế giớ với hơn 3 triệu hiện vật. Hơn 60 ngàn trong tổng số 3 triệu hiện vật được trưng bày trong gần 1000 căn phòng. Bảo tàng Hermitage cùng trung tâm lịch sử Sankt-Peterburg đã được tổ chức UNESCO xếp hạng di sản thế giới. Ngày nay, bảo tàng đã trở thành một thiên đường nghệ thuật dành cho những khách du lịch Nga có tâm hồn đam mê nghệ thuật.

  • Nhà thờ Chúa Cứu thế trên Máu đổ

Với kiến trúc độc đáo, Nhà thờ được xây dựng theo phong cách cổ xưa Nga với 9 mái vòm cùng những bức tường được trang trí bằng các mảnh ghép tạo nên sự độc đáo nổi bật cho nhà thờ. Nơi đây thu hút rất nhiều khách du lịch Nga ghé qua thành phố St.Petersburg hàng ngày để chiêm ngưỡng những bức tranh như những nhân chứng lịch sử đầy tính thuyết phục như tái hiện lại những nhân vật và sự kiện quan trọng trọng lịch sử của quốc gia này.

  • Cung điện Peterhof

Cùng với cung điện Mùa Đông thì Cung điện mùa hè đã trở thành những điểm đến hấp dẫn không thể bỏ lỡ trong tour du lịch Nga. Xây dựng cung điện vào năm 1725 dưới thời Peter Đại đế, hiện cung điện này đang là điểm đến yêu thích của rất nhiều du khách quốc tế chọn du lịch Nga. Cung điện mùa hè được Unesco công nhận là di sản văn hoá thế giới và được mệnh danh là “Versailles của nước Nga” và “Thủ đô của các đài phun nước” với hơn 150 đài phun.

  • Pháo đài Thánh Phêrô và Phaolô

Saint Petersburg là một thành phố lớn của Nga với những công trình kiến trúc ấn tượng.  Khách du lịch Nga đến đây sẽ không thể bỏ lỡ cơ hội khám phá và chiêm ngưỡng thiết kế độc đáo của Pháo đài thánh Pherô và Phaolô.  Khám phá lịch sử pháo đài thánh Pherô và Phaolô ở Nga, bạn sẽ nhận ra rằng người ta không thể tách rời hai thánh Pherô và Phaolô vì Giáo Hội Roma được thiết lập trên hai Tông Đồ cột trụ này và đều chịu tử đạo. Hai ngôi đền thờ Thánh Pherô và Phaolô không chỉ to lớn về mặt bề thế với lỗi kiến trúc đồ sộ vững chắc mà còn mang dấu ấn sâu săc về mặt tinh thần.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Nga.