1. Giới thiệu vê Kazan

Kazan là thành phố xem như thủ đô thứ ba của Nga thuộc Liên bang Nga, thủ phủ Cộng hòa Tatarstan, là hải cảng lớn trên tả ngạn sông Volga. Kazan khép mình tĩnh lặng bên bờ sông Volga, cảnh quan thành phố là một khối kiến trúc tổng hòa giữa sự nghiêm trang và vui nhộn… Thành phố Kazan là nơi đan xen của hai nền văn hóa Nga và Tatar. Vì vậy, trên cùng một đường phố khách du lịch Nga có thể thấy cả nhà thờ Chính thống giao Nga và thánh đường Hồi giáo.

2. Nguồn gốc lịch sử tên gọi Kazan

Chắc hẳn khách du lịch Nga sẽ có thắc mắc cái tên gọi Kazan bắt nguồn từ đâu. Theo như kinh nghiệm du lịch Nga tìm hiểu được cái tên Kazan được bắt đầu bằng một sự kiện khá kỳ lạ. Đó là Khan Mông Cổ muốn sở hữu một thành phố mới thật thịnh vượng giàu có, vì vậy mà ông đã đến gặp một thầy phù thủy. Người này bảo với Khan rằng hãy cho nước sạch vào một chiếc vạc nhỏ (tức ‘’qazan’’) tiếp theo thắp lửa dưới chiếc vạc và đặt toàn bộ 2 thứ trên lên một xe ngựa rồi cho ngựa chạy đi. Khi nào mà nước sôi thì nơi ngựa chạy qua sẽ được chọn làm vùng đất xây dựng thành phố mới. Và vì vậy mà Kazan ra đời rất kỳ lạ theo cách đó.

3. Những điểm tham quan trong hành trình du lịch Nga: Kazan

  • Điện Kremlin Kazan

Là điểm đến đầu tiên mà du khách khi đến với Kazan sẽ nghĩ tới trong tour du lịch Nga . Kremlin kazan đã được công nhận là di sản thế giới, được công nhận bởi UNESCO và nơi này cũng được biết đến là nơi ở của tổng thống Tatarstan. Đây là một trong những quần thể kiến trúc được vinh danh đẹp nhất nước Nga được nhiều khách du lịch Nga ghé thăm hàng năm, Kremlin Kazan là nơi hòa quyện hai phong cách kiến trúc Hồi Giáo và Chính thống giao Nga. Nơi đây còn lưu giữ ký ức sống động về các hoàng tử Bulgar, chiến binh Thành Cát Tư Hãn và những Khan của đế chế Golden Horde huy hoàng.

  • Soyembika Tower

Tháp Soyembika là biểu tượng kiến trúc quen thuộc của thành phố Kazan đối với khách du lịch Nga. Ngọn tháp từng là cấu trúc cao nhất của điện Kremlin.

  • Nhà thờ của tất cả các tôn giáo (The Temple of All Religions)

Đây là công trình kiến trúc đặc sắc do họa sĩ Ildar Khanov sáng tạo mang ý nghĩa tôn giáo sâu sắc ở Kazan. Từ nhỏ Ildar cho rằng tất cả tôn giáo trên thế giới đều cao quý như nhau, do đó không có lý do gì phải tách chúng ra. Tuy nhiên, các nghi lễ không diễn ra tại đây vì nó được xây dựng như một trung tâm văn hóa, là điểm cư trú cho các nghệ sĩ địa phương, nơi mà những trợ lý của Ildar sử dụng liệu pháp tinh thần để tĩnh tâm chữa bệnh và đã trở thành một điểm đến thú vị thu hút khách du lịch Nga.

  • Bauman Street

Du lịch Nga đến với thành phố Kazan, du khách sẽ ngắm nhìn được cuộc sống thường ngày yên bình của người dân nơi đây, và phố đi bộ Bauman là điểm đến rất thích hợp cho du khách, nơi đây được coi là khu phố đi bộ chính cũng như lớn nhất, đông đúc nhất tại thành phố ‘’Vạc sôi’’ này. Bauman còn được mệnh danh là nơi dành cho những đôi lứa yêu nhau bởi không gian tại đây thực sự quá lãng mạn: khách du lịch Nga sẽ được nghe những âm thanh du dương đến từ nghệ sĩ đường phố,thưởng thức những tác phẩm nghệ thuật ngẫu hứng hay bất chợt hòa cùng dòng người mà nhảy một điệu múa truyền thống sẽ là một kỉ niệm đáng nhớ cho chuyến du lịch Nga đến thành phố Kazan xinh đẹp của bạn.

Xem thêm: kinh nghiệm du lịch Nga