Suzdal - "bảo tàng sống" về văn hóa, kiến trúc

Suzdal là một thị trấn tại Nga, thành phố tuyệt vời này nằm cách Moskva hai trăm cây số về phía đông bắc. Tất cả mọi thứ ở đây đều khiến cho khách du lịch Nga thán phục với những ngôi đền và tu viện hùng vĩ, những cảnh quan xinh đẹp. Tới đây bạn có thể ghé thăm các nhà thờ độc đáo, các túp lều bằng gỗ, tham gia các lễ hội truyền thống và thưởng thức những món ăn đặc sắc của người Nga.

Suzdal được ví như là viên ngọc quý của Nga vậy. Nó chính là tên gọi của một thành phố cổ xưa. Nơi đây vẫn còn chứa đựng tất cả những nét văn hóa xưa cổ lối sống của người Nga.

Nơi đây đã trở thành điểm đến mơ ước trong các hành trình du lịch Nga bởi lịch sử lâu đời của nó. Vào đầu thế kỷ XII, hoàng tử Suzdal bắt đầu các công trình quy mô lớn: xây dựng pháo đài Kremlin, nhà thờ đá trắng, dinh thự công tước. 

Do đó, Suzdal chính là một địa chỉ tuyệt vời để bạn có thể khám phá được lịch sử đất nước và con người Nga đấy. Nơi đây hấp dẫn khách du lịch Nga bởi những cung điện với kiến trúc mái vòm đặc sắc tạo cảm giác mọi không gian như ngừng đọng và quay trở về một thời xưa cũ.

Điện Kremlin Suzdal  khu vực lâu đời nhất của thành phố, điều đó có nghĩa là bạn không có lý do gì mà không đến thăm Suzdal Kremlin trong hành trình du lịch Nga của mình cả bởi nơi đây vẫn còn bảo tồn được một số di tích đáng chú ý, như Nhà thờ Chúa Giáng sinh năm mái vòm được trang trí với thiết kế chạm khắc phức tạp. Kiệt tác kiến ​​trúc Nga cổ Nhà thờ Chúa giáng sinh được UNESCO công nhận là di sản thế giới thu hút khách du lịch Nga đến thăm quan.

Điểm đến tiếp theo trong hành trình du lịch Nga ở Suzdal là Pháo đài Kremlin Suzdal bao gồm Nhà thờ Chúa Giáng sinh với 5 mái vòm được chạm khắc trang trí tinh xảo và nhiều mảng tranh chạm độc đáo nguyên gốc.

Ngoài ra trong hành trình du lịch Nga còn có nhà thờ Cầu Nguyện Pokrovsky với 3 mái vòm tuyệt đẹp và nội thất giản dị nhưng tinh tế bên trong gồm sàn ốp gạch men đen, các tranh thêu trang trí huyền diệu Bảo tàng kiến trúc gỗ tọa lạc trên bờ cao của sông Kamenka, có quy mô như một thị trấn thu nhỏ bằng gỗ gồm nhà nông dân, dinh thự thương gia, nhà kho, nhà thờ, cối xay gió có từ thế kỷ 18 - 19.

Tu viện Spaso-Evfimiev là tu viện lớn được bảo tồn tốt nhất ở thị trấn Suzdal.

Nhà thờ Thánh Ephimiev, cũng giống như nhiều di tích khác của Suzdal, được xếp vào danh sách Di sản Thế giới của UNESCO. Đây là nơi tổ chức lễ kỷ niệm lần thứ 300 năm triều đại Romanov. Thật tuyệt vời nếu bạn chọn đây là một trong những điểm đến trong hành trình du lịch Nga của mình.

Nhà thờ gỗ của Thánh Nicholas được xây dựng năm 1766 ở Glotovo và được chuyển tới thị trấn Suzdal vào năm 1960.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Nga