Vladivostok: cửa ngõ phía Đông của nước Nga - Trung tâm hành chính của vùng lãnh thổ Primorye ở Viễn Đông là thành phố. Được thiên nhiên ưu đãi với cảnh quan núi non và vịnh bao quanh, Vladivostok là một thành phố có cảnh quan tuyệt đẹp ở phía Đông thu hút khách du lịch Nga.

Trong một thời gian dài, đây là thành phố cấm đối với người nước ngoài do Vladivostok là nơi đóng quân của Hạm đội Thái Bình Dương. Tên của thành phố có nghĩa "cai trị phía Đông" trong Tiếng Nga. Lệnh cấm được dỡ bỏ vào năm 1992, và bây giờ du khách từ khắp nơi trên thế giới có thể đến du lịch Nga thăm Vladivostok với rát nhiều cảnh quan văn hóa cho bạn khám phá.

Vladivostok nằm cùng vĩ độ với khu biển nhiệt đới nổi tiếng của du lịch Nga Sochi, nhưng nhiệt độ trung bình hàng năm của nó là gần 10 độ thấp hơn do vùng Siberia High mang lại những cơn gió lạnh từ Yakutia vào mùa đông. Do đó, mùa đông là điển hình cho vùng Mãn Châu, trời lạnh, rõ ràng và rất nhiều gió. Tuy nhiên, tuyết rất ít khi rơi, đôi khi trong vài năm có thể sẽ không có tuyết rơi ở tất cả mọi nơi.

Vladivostok còn được biết đến là thành phố của những ngọn đồi với một số điểm du lịch ngoạn mục, khách du lịch Nga sẽ được ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên  từ những chiếc cáp treo của Vladivostok hoặc các vách đá trên sông Ussuri.

Trong hành trình du lịch Nga, có một điểm tham quan mới cũng vô cùng thú vị đó chính là cây cầu dây văng mới được tài trở bởi Đông Bosphorus, du khách có thể ngắm nhìn phong cảnh một cách bao quát với view từ trên cao.

Một địa điểm du lịch Nga ưa thích khi tham quan Vladivostok   Đại bác vô danh. Nơi đây trưng bày các đại bác cổ, du khách có thể thoải mái dịch chuyển, chiêm ngưỡng các khẩu súng cũ. Hàng ngày vào lúc 12 giờ từ đây sẽ vang lên loạt súng đại bác, báo hiệu pháo đài Vladivostok không hề ngủ yên.

Một địa điểm giải trí yêu thích dành cho nhân dân tại thành phố Vladivostok khách du lịch NgaVịnh Sừng Vàng. Thành phố bắt đầu từ chính nơi này – Toàn quyền Đông Siberia Nikolai Muraviev với tầm nhìn xa trông rộng đã tiên đoán nơi đây là pháo đài quân sự tương lai.

Du lịch Nga đến thành phố Vladivostok thì bạn không thể bỏ qua cơ hội tham quan Biển Vladivosto. Và sau cuộc dạo chơi trong thành phố, du khách có thể leo lên cáp treo đến đài quan sát. Từ độ cao ở đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh Vladivostok với toàn bộ bờ biển và các cảng của nó, các hòn đảo đẹp như tranh vẽ với cảnh núi rừng tuyệt vời.

Bãi biển Thủy Tinh (Glass Beach) thuộc vịnh Ussuri gần thành phố Vladivostok, Nga được hình thành từ một bãi  phế liệu trong thời kỳ Liên Xô. Đây từng là nơi vỏ chai rượu vodka, rượu vang, chai bia và đồ sành sứ bị vứt bỏ.

Trải qua nhiều thập kỷ, những đợt sóng từ Thái Bình Dương đã biến hàng triệu mảnh vỡ lởm chởm trở thành những viên đá cuội nhẵn nhụi và lấp lánh đầy màu sắc.

Khách du lịch Nga còn có thể tiếp tục làm quen thuộc với thế giới động vật Primorye trên đảo Furugelm. Tới đây du khách có thể thăm nơi sinh sống của những con hải cẩu sao, không hề biết sợ người. Và đây cũng là vương quốc của các loài chim khác nhau, chiếm gần một phần ba diện tích đảo.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Nga.