Thành phố Volgograd được trao mệnh danh là thành phố anh hùng của nước Nga. Nằm trải dài trên bờ tây hạ lưu sông Volga hùng vĩ, cách Moskva gần 1.000km về hướng Đông Nam, thành phố Volgograd gắn liền với Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại 1941-1945, là nơi diễn ra những trận đánh khốc liệt nhất giữa phát xít Đức và Hồng quân Liên Xô.

Đến với Volgograd, khách du lịch Nga không thể nào không ghé thăm Khu tưởng niệm đồi Mamaev – nơi ghi dấu ấn về lịch sử hào hùng của thành phố, tưởng nhớ về những người lính xô-viết đã ngã xuống trong trận đánh Stalingrad. là một tượng đài được xây trên đồi Mamayev Kurgan ở Volgograd, Nga nhằm tưởng niệm cuộc kháng cự anh hùng và chiến thắng quyết định của quân đội Liên Xô trong trận Stalingrad.

Phần trung tâm của tổ hợp tưởng niệm là tượng đài điêu khắc “Mẹ Tổ quốc vẫy gọi”. Tượng đài dựng trên đỉnh gò cao Mamaev, với hình người phụ nữ vươn về phía trước và vẫy gọi đàn con của mình đứng lên bảo vệ quê hương. Công tác thiết kế và chủ trì việc xây dựng tượng đài được thực hiện bởi nhà điêu khắc Ye. V. Vuchetich và kỹ sư kiến trúc N. V. Nikitin. Khi tượng đài được khánh thành vào năm 1967, nó là bức tượng cao nhất thế giới và cho đến nay nó vẫn là bức tượng với chủ đề phi tôn giáo lớn nhất thế giới và trở thành một biểu tượng không thể bỏ lỡ trong hành trình du lịch Nga.

Một nơi khác gắn liền với Trận Stalingrad Đại lộ anh hùng, một trong những nơi được khách du lịch Nga ghé thăm nhiều nhất khi đến Volgograd. Đại lộ được xây dựng trong những năm sau chiến tranh, khi thành phố bắt đầu hồi phục để tưởng niệm những người lính đã ngã xuống để bảo vệ Tổ quốc. Nơi này là một đại lộ rộng, và là một quần thể kiến trúc tưởng niệm độc đáo tưởng niệm tới những người lính đã dùng máu thịt của mình để đổi lấy tự do độc lập.

Trong hành trình du lịch Nga đến thành phố Volgograd, du khách sẽ được đến thăm vườn Komsamolsky – là một trong các địa điểm đẹp nhất của tỉnh Volgograd, nơi có lịch sử lâu đời và thú vị. Tại đây người dân Nga tổ chức lễ hội dân gian và biểu diễn lễ hội đặc sắc..

Du khách cũng có thể đến thăm niềm tự hào của VolgogradViện bảo tàng dưới nước Thủy cung Volgograd. Đây chính là niềm tự hào của người dân Volgograd, tại đây du khách sẽ như chìm đắm trong bầu không khí của đại dương, ngắm nhìn động vật dưới nước và sẽ có cơ hội khám phá đại dương bao la trong hành trình du lịch Nga của mình.

Một điểm đến thú vị khác của Volgograd là Công viên bảo tàng truyện cổ tích Nga mang tên Pushkin – nơi sẽ khiến du khách sống lại với những ký ức tuổi thơ với những điều tuyệt vời: gương ma thuật có thể trả lời bất kỳ câu hỏi nào, giày đi bảy dặm, vải trải bàn ma thuật, chiếc mũ vô hình, thanh gươm kladenets.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Nga