Hà Giang là mảnh đất nổi tiếng với sự hiểm trở của những cung đèo uốn lượn, những đoạn đường đầy chông gai, thử thách. Việc lựa chọn phương tiện đi du lịch Hà Giang là một điều không thể bỏ qua khi có dịp tới đây, đặc biệt là những người chưa bao giờ một lần tới mảnh đất này. Sau đây, Danh Nam Travel xin chia sẻ một số kinh nghiệm di chuyển khi đi du lịch Hà Giang tới bạn đọc qua bài viết này.

Du lịch Hà Giang bằng xe khách 

Xe khách từ lâu đã là một loại phương tiện phổ biến cho những ai muốn đi du lịch Hà Giang bởi sự tiện lợi cũng như giá cả phù hợp và bạn không phải mất công tìm đường. Từ Hà Nội, bạn có thể dễ dàng tìm những chuyến xe lên Hà Giang tại bến xe Mỹ Đình với mức giá giao động từ 150.000đ – 200.000đ/người. Với quãng đường hơn 300km, bạn sẽ mất 6 – 7 tiếng từ Hà Nội đến thành phố Hà Giang. Dưới đây Danh Nam xin cung cấp cho bạn đọc một số nhà xe chuyên tuyến Hà Nội – Hà Giang cùng với SĐT nhà xe và giá cho các bạn lựa chọn:

Xe khách Thịnh Mỹ: SĐT: 0914868737

 Giá: (170k)

Xe khách Hưng Thành: SĐT: 1900636512 / 02436337575

Giá: (200k)

Xe khách Hải Vân Express: SĐT: 0438717171 / 0982428868

Giá: ( 200k)

Xe khách Cầu Mè: SĐT: 0915448933 / 0913589055

Giá:(150k – 180k)

Sau khi đến thành phố Hà Giang, bạn hãy thuê cho mình một chiếc xe máy rồi tự do khám phá mảnh đất Hà Giang là tuyệt nhất. Giá thuê một chiếc xe máy ở đây rơi vào khoảng 150.000đ – 350.000đ/xe/ngày

Du lịch Hà Giang bằng xe du lịch (theo tour)

Theo như kinh nghiệm du lịch Hà Giang của Danh Nam và nhiều đơn vị khác thì đây chính là một loại hình di chuyển được nhiều người lựa chọn nhất bởi một số yếu tố: xe đưa đón tận nơi tại các điểm du lịch theo chương trình (khác với xe khách là chỉ dừng tại tp. Hà Giang), tiện lợi và an toàn. Với việc di chuyển bằng xe du lịch, bạn có thể được đi theo cung đường thăm quan Hà Giang như sau:

Hà Nội – Hà Giang: hơn 300km (6 – 7 tiếng)

Hà Giang – Quản Bạ: khoảng 57km (2 – 3 tiếng)

Quản Bạ - Yên Minh: 57km (2 – 3 tiếng)

Yên Minh – Đồng Văn: 27km (1 tiếng)

Đồng Văn – Lũng Cú: 38 km (2 tiếng)

Đồng Văn – Mã Pì Lèng: 44km (2 – 3 tiếng)

Việc di chuyển bằng xe du lịch mặc dù có những thuận lợi và chương trình rõ ràng nhưng bù lại bạn không được chủ động dừng chân tại các điểm mà mình mong muốn.

Du lịch Hà Giang bằng xe máy (phượt Hà Giang)

Nếu bạn là người ưa mạo hiểm, muốn chinh phục những cung đường đèo hiểm trở, muốn tự do ngắm nhìn thiên nhiên, tự do check in bất cứ nơi nào bạn muốn thì chiếc xe máy chính là người bạn đồng hành tuyệt vời.

Sau khi lên đến thành phố Hà Giang, bạn có thể tự do thăm thú tại những địa điểm đẹp mà bạn mong muốn, tự do trải nghiệm cuộc sống và văn hóa của người dân nơi đây hoặc chinh phục những cung đường đèo nổi tiếng.

Dưới đây, Danh Nam Travel xin chia sẻ tới các bạn lộ trình đường phượt Hà Giang bằng xe máy (3N2Đ) được nhiều phượt thủ lựa chọn:

Ngày 1: Hà Nội – Tuyên Quang – Hà Giang (7 – 8 tiếng)

Ngày 2: Tp. Hà Giang – Quản Bạ - Yên Minh – Dinh Họ Vương – Lũng Cú

Ngày 3: Đồng Văn – Mã Pì Lèng – Mèo Vạc – Hà Giang - Hà Nội

Bên trên chỉ là lịch trình 3N2Đ bằng xe máy. Bạn có thể điều chỉnh lại lộ trình sao cho phù hợp với sức khỏe cũng như thời gian mình có.

Danh Nam Travel xin lưu ý đối với những bạn có dự định đi du lịch Hà Giang bằng xe máy: hãy tìm hiều trước những cung đường ở đó, kiểm tra thông tin thời tiết và đặc biệt hãy chắc chắn rằng tay lái bạn đủ “cứng” để chinh phục những cung đường Hà Giang.

Hi vọng thông qua bài chia sẻ về “Kinh nghiệm di chuyển khi đi du lịch Hà Giang” vừa rồi sẽ giúp bạn đọc biết thêm được phần nào về phương hướng di chuyển đến Hà Giang từ đó bạn có thể lựa chọn cho mình phương án phù hợp nhất.

Xem ngay các tour du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm >>> Tour du lịch Hà Giang

Tìm hiểu thêm những kinh nghiệm du lịch Hà Giang tại đây !