Hà Giang là một cao nguyên núi đá vôi với vẻ đẹp hùng vĩ bất tận. Đến với Hà Giang du khách không chỉ được chiêm ngưỡng những cảnh quan hùng vĩ từ thiên nhiên mà còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt vời của những thuở ruộng bậc thang do chính bàn tay con người tạo ra hay chinh phục đèo Mã Pí Lèng - một trong tứ đại đỉnh đèo của Việt Nam.

Với địa điểm du lịch thì việc đi vào thời điểm nào để du lịch là một yếu tố quan trọng để có một chuyến đi tuyệt vời và đáng nhớ. Khác với hầu hết những nơi khác Hà Giang mang nhiều vẻ đẹp qua từng thời điểm trong năm:

Du lịch Hà Giang vào khoảng đầu xuân
Vào khoảng thời gian này Hà Giang tổ chức nhiều lễ hội truyền thống, đâ là thời gian cho những ai muốn tìm hiểu khám phá những nét văn hóa và lễ hội ở Hà Giang. Bạn sẽ có dịp được chứng kiến nhiều lẽ hội đặc sắc như lễ hội mừng thọ của người Tày, lễ hội trọi trâu, lễ hội đấu ngựa, lễ hội Lồng Tồng … đây đều là những lễ hội nổi tiếng thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Tháng 3 là thời điểm đẹp nhất của Hà Giang với những hoa đào, mận rở rộ rực rỡ sắc xuân .Rừng đào rừng mận bạt ngàn sắc hoa hồng trắng rổ rộ như bức tranh thủy mặc, đây là thời điểm cho những bạn trẻ thích cảnh đẹp thích chụ pj ảnh, thích khám phá, là không gian lí tưởng cho các cặp đôi sắp cưới, cho những đôi tình nhân cùng lưu lại những khoảnh khắc tuyệt vời ở đây.


Hà Giang tháng 4 có chợ tình Khau Vai, đây là không gian cho những chàng trai cô nàng xúm lại, nói chuyện chia sẻ với nhau về câu chuyện cuộc sống. Đến Hà Giang thời điểm này bạn sẽ có thêm hiểu biết về văn hóa phong tục của người Hà Giang.

Du lịch Hà Giang vào mùa hè
Bạn sẽ được chứng kiến một Hà Giang quyến rũ vào tháng 5,6. Lúc này Hà Giang Vừa lộng lẫy vừa quyến rũ khi thuở ruộng bậc thang đốn nước từ các đỉnh núi đổ về. Những thửa ruộng bậc thang ngập tràn nước như khoác lên mình bộ trang phục mới. Đây cũng là thời điểm người dân nhộn nhịp chuẩn bị vào mùa vụ. Bạn sẽ được hòa mình vào không khí nhộn nhịp của người dân, trong tâm trạng phấn khởi hồ hởi.

Tháng 8,9 là mùa lúa chin, các bạn đến Hà Giang vào thời điểm này sẽ được chiêm ngưỡng một mùa vàng trải khắp từ thuở rượng này sang thuở ruộng khác, cảm nhận mùa thơm của đồng lúa chin, mùi quê hương nơi đây. Những thửa ruộng vàng đượm cùng với những núi non trùng điệp tạo nên một vẻ đẹp hài hòa từ bàn tay con người và tạo hóa.

Du lịch Hà Giang thời gian cuối năm
Tháng 10 - tháng 11 là lúc hoa tam giác mạch nở rộ ở thung lũng, sườn đồi, một màu tím lãng mạn trải dài với không khí se lạnh chắc hẳn sẽ là khoảng thời gian lí tưởng để bạn đến Hà Giang tham quan, sống ảo.


Sau mùa hoa tam giác mạch, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những rừng hoa cải vàng rực rỡ vào tháng 12. Hoa cải nở rộ chắc chắn là khoảng khắc vô cùng đẹp và lãng mạn.

Xem ngay các tour du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm >>> Tour du lịch Hà Giang

Tìm hiểu thêm những kinh nghiệm du lịch Hà Giang tại đây !