Cửa khẩu Lóng Sập (hay cửa khẩu Pa Háng) cách trung tâm Mộc Châu 40km là cửa khẩu quốc tế nối Việt Nam với nước bạn Lào. Nơi đây đã trở thành một điểm du lịch hấp dẫn du khách khi đến với Mộc Châu. 

Băng qua những con đường nhỏ, hẹp, hai bên san sát núi đồi với cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ tựa hồ tranh vẽ, du khách sẽ tới cửa khẩu Lóng Sập – cửa ngõ nối Việt Nam với nước bạn Lào và tiến vào khu chợ nằm sát biên giới.

Khu chợ phiên Lào cách chốt biên phòng tầm 30p. Bất kể ngày nào chợ vẫn luôn giữ được vẻ nhộn nhịp, đông đúc, tấp nập của dòng người qua lại. Người dân ở khu chợ này chủ yếu là những dân tộc giáp biên ghai nước đến đây để trao đổi hàng hóa, buôn bán những sản phẩm của dân tộc mình cũng như trao đổi văn hóa với nhau. Đặc biệt vào những ngày nghỉ thì tại đây đón một lượng du khách lớn từ phương xa đổ về đây để tìm hiểu phong tục, hàng hóa, sản vật tại chợ.

Khu chợ này khá nhỏ bé nên chỉ cần vài phút là đã đi hết một vòng chợ. Mặc dù hầu hết những sản phẩm tại chợ đều là từ nước bạn Lào như những trang phục tuyền thống, dụng cụ nhà nông, vật dụng gia đình, ... nhưng nếu du khách để ý một chút sẽ nhận ra những gian hàng bán sản phẩm của Việt Nam.

Đến với chợ du khách không chỉ có cơ hội mua sắm, tìm hiểu về các sản vật được bày bán mà còn được thưởng thức những món ăn, thực phẩm truyền thống được bày bán ở chợ với giá rất rẻ như chân gà nướng, nộm đu đủ,...

Đến với Mộc Châu thì quý khách nên một lần đến với phiên chợ Lào vùng cao này để có được những trải nghiệm mới lạ, thưởng thức những đặc sản vùng cao 2 nước và tìm hiểu thêm về văn hóa giữa các dân tộc. Điều này sẽ làm cho chuyến đi Mộc Châu của bạn thêm phần ý nghĩa và thú vị hơn.

 

 Xem ngay tour du lịch Mộc Châu của Danh Nam Travel 
Tìm hiểu thêm về những kinh nghiệm du lịch Mộc Châu