Kinh nghiệm du lịch rừng thông bản Áng - nơi đây được mệnh danh là Đà Lạt của miền Tây Bắc.Thăm rừng thông bản Áng, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước sự hòa hợp đến trọn vẹn của cảnh quan thiên nhiên. Để thưởng thức không khí Đà Lạt nơi Tây Bắc này, từ nông trường Mộc Châu, bạn đi theo quốc lộ 43 khoảng 2km là thấy khu rừng thông cao vút.

Rừng thông bản Áng là địa điểm du lịch thuộc xã Đông Sang. Đây là điểm tham quan lý tưởng không thể bỏ lỡ khi đến Mộc Châu. Nơi đây được nhiều người ví như Đà Lạt thu nhỏ ở Tây Bắc, với những rừng thông cao vút trải dài trên đất feralit đỏ nâu cùng với khi hậu, hồ nước ngọt tự nhiên rộng hơn 5ha đã tạo nên một khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.


Từ nông trường Mộc Châu đi theo quốc lộ 43 khoảng 2km bạn sẽ đến khu vực rừng thông bản Áng. Rừng thông bản Áng có khí hậu ôn hòa, không khí trong lành là tạo cảm giác thư thái, thoải mái khiến khu rừng đã đẹp lại càng trở nên đáng yêu, hấp dẫn hơn. Những nếp nhà sàn nằm thấp thoáng, ẩn hiện tạo nên khung cảnh lung linh, huyền ảo. 

Cứ đến ngày Tết độc lập hàng năm, Bản Áng Mộc Châu lại được chọn là một trong những địa điểm tổ chức nhiều hoạt động văn hóa du lịch thu hút hàng nghìn khách du lịch.Tại đây tái hiện lại nhiều hoạt động văn hóa dân tộc, tổ chức vòng xòe, đốt lửa trại, cắm trại văn hóa, tổ chức ẩm thực văn hóa, trưng bày thổ cẩm, dụng cụ sản xuất.


Ở đây bạn sẽ được cảm nhận sự thay đổi thời tiết đủ 4 mùa trong một ngày. Bạn có thể đến Bản Áng vào các mùa trong năm, nếu lên vào khoảng từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau bạn có thể được thưởng thức những trái dâu tây chín mọng, mùi thơm quyến vị và vị ngọt chua thanh mát và ngắm hoa lan tuyệt đẹp.


Đây cũng là một nơi lí tưởng để tổ chức những hoạt động giao lưu văn nghệ, team building, thuê xe đạp đi dạo trong rừng, hoặc chụp cho mình một bức ảnh đẹp làm kỉ niệm, đốt lửa trại, nướng thịt …. 

Ngoài ra bạn còn được  trải nghiệm sinh hoạt cùng với đồng bào Thái, ở nhà sàn Mộc Châu truyền thống, tham gia đốt lửa trại, gia, thưởng thức các món đặc sản nơi đây như cơm lam, thịt hun khói, cá ống tre... Bạn cũng có thể mang theo lều cắm trại trong rừng và mua thịt lợn bản xiên để tự nướng. Chuyến du lịch Mộc Châu của bạn càng thêm thú vị. 

 Xem ngay tour du lịch Mộc Châu của Danh Nam Travel 
Tìm hiểu thêm về những kinh nghiệm du lịch Mộc Châu