Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu khám phá Ngũ động Bản Ôn Mộc Châu luôn là điểm đến lý tưởng cho nhiều du khách, đặc biệt là dân “phượt”. Đây là quẩn thể hang động đẹp, kỹ vĩ và là điểm du lịch thu hút khách du lịch tại Mộc Châu. 

Để đến được nơi đây, bạn đi từ ngã ba Mộc Châu rẽ phải sang thị trấn Nông Trường, đi khoảng 7km sẽ thấy biển chỉ dẫn vào động. Ngũ Động nằm sâu trong những hẻm núi của bản Ôn (Mộc Châu) khá tách biệt với bên ngoài.Trên con đường đi vào Ngũ động, bạn như lạc vào vẻ đẹp thơ mộng đến từ những đồi chè xếp tầng tầng lớp lớp như những con sóng xanh dịu dàng. Theo những dãy chè, là những con đường uốn con mềm mại. Dù đến Ngũ động Bản Ôn vào mùa nào đi nữa thì bạn cũng có thể tận hưởng vẻ đẹp rực rỡ của muôn loài hoa theo từng mùa riêng biệt.

Quần thể ngũ động bao gồm bốn động chính nằm trên một quả đồi và một động nằm độc lập phía đồi bên canh. Năm hang động được ví với thuyết ngũ hành Kim, Mộc,Thủy, Hỏa, Thổ. Hệ thống nhũ đá lung linh với nhiều hình thù độc đáo, được kết tinh qua hàng ngàn năm nhưng vì chưa có hệ thống chiếu sáng nên bạn cần chuẩn bị sẵn đèn pin để dễ dàng ngắm cảnh và đảm bảo an toàn khi tham quan nhé.

Muốn khám phá, tham quan hết động thì phải mất 1 ngày. Để làm được điều đó thì bạn phải cần chuẩn bị sức khỏe thật tốt để vượt qua những đoạn đường rừng dốc, uốn lượn và chật hẹp. Ngoài ra các bạn nên chuẩn bị các vật dụng cần thiết, thức ăn nước uống để nếu thấy mệt thì có thể ăn và nghỉ ngơi giữa rừng cũng rất thú vị.Khám phá ngũ động là hành trình quá khách không nên bỏ qua khi du lịch Mộc Châu, vừa được chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt đẹp, vừa được thử thách bản thân.   

 Xem ngay tour du lịch Mộc Châu của Danh Nam Travel 
Tìm hiểu thêm về những kinh nghiệm du lịch Mộc Châu