Cao nguyên Mộc Châu được biết đến là điểm du lịch lý tưởng với những đồi chè rộng mênh mông. Nơi đây có rất nhiều đồi chè trải dài bất tận, tạo nên một vùng trời xanh mát nhưng đồi chè được du khách chú ý nhất vẫn là đồi chè Mộc Sương – đồi chè trái tim mà ông Sương dành tặng vợ của mình.

Đồi chè nằm ở bản Tân Lập, khắp Tân Lập được phủ một màu xanh biếc của chè, những búp chè xanh non mơn mởn vươn mình trong sương sớm, đứng đây hít hà mùi chè và ngắm nhìn trời đất bao la cho bạn cảm giác thư thái như trút bỏ mọi ưu phiền. Trên đường đi vào đồi chè Tân Lập - Mộc Sương bạn sẽ ngang qua xã Pa Khen đây chính là “thiên đường hoa mận”, dọc hai bên lối đi mận được trồng rất nhiều tán cây trùm cả ra đường. Nếu đến đây vào dịp trước và sau tết âm lịch bạn sẽ hoàn toàn choáng ngợp trước " thiên đường hoa mận" nơi đây.

Đồi chè Mộc Sương là một trong những điểm du lịch nông nghiệp trên cao nguyên Mộc Châu, nơi đây có diện tích chè gần như lớn nhất tại Mộc Châu. Du khách khi đến đây không chỉ chiêm ngưỡng vẻ đẹp của đồi chè mà còn được cùng người nông dân hái chè, tận tay hái những búp chè xanh mơm mởn khi vẫn còn trên nương, được nghe họ tâm sự, kể về chuyện làm chè và sự phấn phởi khi họ đang thu lại thành quả của mình.

Du khách còn có cơ hội thăm nhà máy sản xuất chè, tận mắt nhìn quy trình sản xuất chè. Bạn cũng sẽ được thưởng thức những ấm trà từ gói chè mới làm xong ngay tại nơi sản xuất, cảm nhận và đưa ra sự đánh giá với chất lượng chè Mộc Sương.

 

 Xem ngay tour du lịch Mộc Châu 

Thời điểm thích hợp để tham quan đồi chè ở đây là sang sớm bình minh hoặc chiều tà hoàng hôn. Buổi sáng sơm bình mình, đồi chè Mộc Sương sẽ được bao chùm một màn sương dày đặc, che kín lối đi trên những luống chè. Còn vào thời điểm chiều tà, thời tiết nơi này đẹp , một không gian thoáng đãng, mát mẻ khiến lòng người thoải mái và thư giãn vô cùng.

 

 Xem ngay tour du lịch Mộc Châu của Danh Nam Travel 
Tìm hiểu thêm về những kinh nghiệm du lịch Mộc Châu