Du lịch Mộc Châu tưởng quen mà rất lạ khi mai anh đào đỏ rợp trời trong sắc nắng xuân. Loài hoa tưởng như là đặc sản Đà Lạt giờ đã ở rất gần các phượt thủ miền Bắc.

Khoảng 3 năm trở lại đây, du lịch Mộc Châu thú vị hơn với hoa mai anh đào mới lạ và thu hút được nhiều sự chú ý của người dân địa phương và du khách đến thưởng hoa trên cao nguyên xinh đẹp Mộc Châu. Hoa mai anh đào được trồng trong khuôn viên Công viên giải trí Pha Luông. Vào thời điểm hoa nở rộ rất nhiều người đến đây tranh thủ lưu lại những khoảnh khắc đẹp cùng với người thân, bạn bè bên những cành hoa xinh đẹp. 

Nếu như mùa thu và đông, mai anh đào trút lá, cây khẳng khiu trơ trọi thì khi tiết trời ấm dần lên là lúc hoa mai anh đào bung nở báo hiệu mùa xuân đang về. Hoa mai anh đào có nét riêng đặc sắc, hoa có năm cánh đơn màu hồng phai, lộ nhụy hồng đậm hơn. Nhưng nhụy không có hương thơm, hoa và quả mai anh đào không có vị ngọt.

Xem ngay >>> Tour du lịch Mộc Châu 2 ngày 1 đêm

Mai anh đào nở đẹp và bền, phải một tháng sau hoa nở mới bắt đầu tàn, tạo điều kiện cho du khách sắp xếp thời gian tới tham quan và thưởng thức. Khi nở, toàn bộ cây chỉ có những tán hoa bung xòe hồng thắm, không còn màu xanh của lá. Sau khi hoa tàn, mới thấp thoáng những đám lá xanh tươi và chum chím lộ ra những chùm quả màu tím bé xinh đẹp mắt.

Mộc Châu, mảnh đất vốn gắn liền với mận, đào, cải, tam giác mạch…, và giờ đây có sự góp sắc của mai anh đào khiến cao nguyên càng thêm xinh đẹp và hành trình du lịch Mộc Châu càng ngày càng hấp dẫn.

Mai anh đào vẫn chưa được trồng phổ biến, mới chỉ xuất hiện chủ yếu trên đường dẫn vào bản Dọi. Mặc dù vậy, du khách đã gặp loài hoa này đều mê đắm trước vẻ rực rỡ của nó.

Một số lưu ý nếu bạn muốn ghé chơi Mộc Châu và ngắm mai anh đào:

-  Du khách hoàn toàn miễn phí vào cửa ở công viên giải trí Pha Luông để ngắm mai anh đào nở.

- Nên có ý thức giữ gìn và bảo vệ hoa.

- Để xe đúng nơi quy định, tránh gây phiền hà cho cơ sở hoặc du khách khác.

- Mộc Châu vẫn còn khá lạnh, bạn nên chú ý mang theo quần áo ấm, mũ, khăn để chuyến đi chơi được vui vẻ.

 Xem ngay tour du lịch Mộc Châu của Danh Nam Travel 
Tìm hiểu thêm về những kinh nghiệm du lịch Mộc Châu