Kinh nghiệm du lịch khám phá thung lũng mận Nà Ka sẽ giúp quý khách được hòa mình thiên đường mận trắng muốt giữa thảo nguyên xanh. Cảnh sắc yên bình ở đây khác xa với những ồn ào, bụi bặm của chốn đô thị, lại vẫn còn vẻ hoang sơ, bình dị.

Thung lũng Nà Ka nằm trên đường vào xã Tân Lập, thung lũng mận Nà Ka chỉ cách đồi chè trái tim khoảng 6,7km và cách thị trấn Nông trường Mộc Châu 16km. Để vào được tới thung lũng, cần phải đi qua một đoạn đường đèo beton chỉ đủ vừa khít 2 xe ô tô cỡ nhỡ.

Xem ngay >>> Tour du lịch Mộc Châu 2 ngày 1 đêm

Có thể nói Nà Ka là thung lũng mận đẹp nhất của đất Mộc Châu. Nơi đây được ví như một xứ sở thần tiên, đặc biệt là khi mùa xuân tới. Đứng trên đỉnh đèo, phóng hết tầm mắt xuống thung lũng là một màu trắng kiêu sa, lung linh và trải dài bất tận. Đến Nà Ka vào những ngày cuối năm, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một thung lũng xanh non mơn mởn bởi những mầm non mới nhú, thấp thoáng là những nhành hoa mận trắng đã đơm bông. Bạn có thể đi sâu vào tận trong thung lũng để cảm nhận mùi hương và sự ngọt ngào từ những nhành hoa mận trắng muốt.

Mùa hoa mận bắt đầu nở rộ từ cuối tháng 1 và chỉ khoe sắc rực rỡ nhất đến giữa tháng 2. Vào mùa hoa nở, thung lũng Nà Ka như được phủ một tấm áo màu trắng muốt của những triền hoa mận. Màu trắng tinh khôi trải dài hết cả một thung lũng bao la, rộng lớn. Cảnh sắc yên bình ở đây khác xa hẳn với những ồn ào, bụi bặm của chốn đô thị.

Ngoài ra Nà Ka cũng là nơi cho ra những trái mận thơm giòn, ngon ngọt và là nguồn sản phẩm sạch do chính người dân nơi đây chăm sóc vun trồng. Vào mùa hè, những quả mận xanh đỏ căng mọng như lấp ló giữa những tán lá xanh rì. Đứng giữa thung lũng bạt ngàn, ngắm nhìn những chùm mận căng mọng, ăn giòn tan cứ như cảm nhận được cả sự tươi mát, tinh túy nơi núi rừng. 


Đây cũng là thời điểm lễ hội “Hái quả” thường niên được tổ chức tại Mộc Châu. Những trái mận sau khi thu hoạch ngoài việc thưởng thức ngay thì còn được chế biến thành những món quà đặc sản vô cùng đặc trưng của đất Mộc như: mứt mận, rượu mận, sirô mận…

Nếu du lịch thung lũng Nà Ka vào mùa thu, bạn hoàn toàn sẽ có một trải nghiệm vô cùng thú vị với người dân trong những hoạt động cắt tỉa cành, làm cỏ, chăm bón cây mận.


Bằng những kinh nghiệm khám phá thung lũng mận Nà Ka các bạn hãy đến và tự mình cảm nhận và trải nghiệm để thêm yêu hơn mảnh đất vùng cao này.

 

 Xem ngay tour du lịch Mộc Châu của Danh Nam Travel 
Tìm hiểu thêm về những kinh nghiệm du lịch Mộc Châu