Thành phố Irkutsk nằm tại phía nam của Siberia và được biết đến là thành phố đẹp cũng như cổ kính nhất ở Siberia nước Nga. Irkutsk có một sự hấp dẫn rất lớn đối với khách du lịch Nga tới để thưởng ngoạn được những nét đẹp mà không thành phố nào khác có được

Nguồn gốc tên gọi của thành phố bắt nguồn từ một dòng sông nhỏ Irkut, nước từ sông Irkut xuôi dòng để đổ vào sông Angara. Ý nghĩa của từ này là ‘’Nhanh chóng’’ ý chỉ nước dòng sông chảy rất nhanh.

Điều mà khiến khách du lịch Nga bị hấp dẫn bởi thành phố cổ kính xinh đẹp này có lẽ là sự xuất hiện của những ngôi nhà, kiến trúc làm từ gỗ. Điều đặc biệt là chỉ cần nhìn qua, bạn cũng có thể thấy ngay sự khác biệt trong phong cách xây nhà gỗ tại Irkutskn, nó thật độc đáo và khác biệt rất khác biệt so với nhiều công trình kiến trúc châu Âu khác tại xứ sở bạch dương.

Các điểm tham quan nổi bật trong hành trình du lịch Nga tham quan thành phố Irkutsk.

Quảng trường của Kirov

Đến với du lịch Nga tham quan thành phố Krkutsk bạn sẽ có cơ hội tham quan khu vực quảng trường rộng lớn có ngọn lửa vĩnh cửu cùng với một đài tưởng niệm để ghi lại sự hy sinh lớn lao, cao cả  của những người lính Siberia đã ngã xuống, lấy thân mình để bảo vệ cho sự độc lập toàn vẹn lãnh thổ nga trong chiến tranh thế giới thứ 2.

Nhà thờ Kazanskaya

Nhà thờ tại thành phố được hoàng hậu Anna Ioanovna cho xây dựng để bày tỏ lòng tôn kính tối cao với Đức Mẹ Kazan, do đó nơi này được đặt tên là Kazanskaya.

Nhà thờ Epiphany

Nhà thờ có lịch sử lâu đời 28 năm xây dựng (từ 1718 – 1746) đã trở thành một điểm du lịch Nga nổi tiếng hút khách đến với thành phố này,  Epiphany còn được biết đến là tòa nhà có lịch sử hình thành lâu đời nhất tại thành phố Irkutsk. Bên cạnh đó, nơi này cũng là nhà thờ duy nhất trên vùng Siberia sở hữu những bức tượng độc đáo khi cả ngoài lẫn bên trong đều được trang trí độc đáo, tỉ mỉ đến từng chi tiết.

Nhà thờ Cross

Nhà thờ được bắt đầu xây dựng từ đầu thế kỷ thứ 18 ở dưới chân núi Krestovaya. Cross được biết tới là nơi có cấu trúc thiết kế khá phức tạp và Cross là một nhà thờ Orthodox hình thành lâu đời nhất cũng như mang trong mình kiến trúc đỉnh cao Baroque tại Irkutsk.Ngày nay, nhà thờ Cross chính là điểm du lịch Nga thu hút nhất của thành phố Irkutsk.

Tu viện Znamensky

Với những người theo đạo tại Siberia thì tu viện Znamensky từ lâu đã được coi là một trong những tòa nhà quan trọng nhất với họ. Tu viện được xây dựng từ năm 1683 và trong thời kỳ Xô Viết nơi này chỉ hoạt động như một nhà thờ. Mãi cho tới tận những năm 1994 đến ngày nay, Znamensky mới trở lại hoạt động chức năng như ban đầu. viện Znamensky nơi rất quan trọng cho những người theo đạo của ở Siberi.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch  Nga.