1, Giới thiệu về Ivanovo

Là thủ phủ vùng Ivanovskaya, Ivanovo nằm ngay trung tâm nước Nga, bên dòng sông Uvodi hiền hòa nhưng người Nga cũng như khách du lịch Nga vẫn quen gọi là “thành phố cô dâu”. Đó là cái tên ghi dấu một thời phát triển vàng son của “thủ đô dệt”, nơi tập trung hàng chục nhà máy dệt vải, sản xuất sợi thời kỳ Xô viết.

2, Nguồn gốc cái tên thành phố cô dâu

Đến tận bây giờ, người Nga vẫn gọi Ivanovo là “thành phố cô dâu”, cái tên ghi dấu một thời phát triển vàng son của thành phố suốt thời kỳ Xô viết.

Lúc bấy giờ, ngành công nghiệp dệt may phát triển rực rỡ kéo theo một lượng lớn lao động nữ chuyển đến thành phố làm việc trong các nhà máy, công xưởng. Không chỉ nổi bật về số lượng, phụ nữ ở đây có tiếng đẹp hơn những vùng khác.

Quả thật, không chỉ với du khách du lịch Nga một lần viếng thăm thường xuyên bị hút hồn bởi những cô gái, nói đơn giản là... quá đẹp, bắt gặp nơi cổng trường hay trên đại lộ!

Có lẽ bởi vậy mà Ivanovo xưa và nay vẫn luôn dành sự ưu ái cho phái nữ. Khách du lịch Nga đến đây hằng năm có thể tha gia rất nhiều sự kiện được tổ chức như cuộc thi “Cô dâu của năm”, lễ hội “Ivanovo - thành phố cô dâu” hay gần đây nhất là “Cô dâu chạy trốn” dựa trên ý tưởng của tạp chí Cosmopolitan.

Đặc biệt, nếu bạn đã có dịp đi du lịch Nga ghé thăm thành phố này không thể bỏ qua một sản phẩm đặc sản của thành phố này về làm quà lưu niệm hay kỉ niệm đó là tranh vải - “đặc sản số 1” của Ivanovo.

Không giống những thành phố khác nổi tiếng nhờ danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, Ivanovo tạo tiếng tăm cho mình bởi con người đẹp đẽ và đầy tài năng, sự sáng tạo.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Nga

Xem thêm: Tour du lịch Nga từ Hà Nội