Du lịch Nga thăm phố cổ Arbat xinh đẹp là cơ hội để bạn có thể trải nghiệm thủ đô Moscow một cách nhẹ nhàng, lắng đọng nhất. Nếu bạn yêu thích văn hóa Nga thì đến đây thưởng ngoạn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Nơi đây mang đậm dấu ấn kiến trúc, văn hóa và lối sống của con người nước Nga.

Nguồn gốc của phố cổ Arbat

Phố cổ Arbat được hình thành từ những năm 1493, nó được ví như tâm hồn của Matxcova bởi vẻ đẹp kỳ diệu và quyến rũ riêng biệt. Đây cũng là một địa điểm mà hầu hết trong một tour du lịch Nga từ Hà Nội hay từ bất cứ đâu đều không thể thiếu. Cũng chính nơi này đã khơi nguồn sáng tạo cho biết bao tác phẩm văn học nghệ thuật hay những giai điệu lừng lẫy gắn liền với lịch sử nước Nga như chiều Moscow, Đôi Bờ và Triệu đóa hồng…

Kinh nghiệm du lịch Nga mách nhỏ bạn rằng du lịch phố cổ Arbat không đưa bạn tới nơi có những ngôi nhà cao tầng hiện đại mà thay vào đó là những ngôi nhà mang kiến trúc rất riêng biệt.

Cụ thể, sau vụ cháy lớn năm 1736 thì phần lớn những ngôi nhà bằng gỗ đã được thay thế bằng ngôi nhà bằng đá. Đến đây bạn có thể sẽ có cơ hội gặp được rất nhiều người nổi tiếng bởi nơi đây có rất nhiều gia tộc sinh sống và là cái nôi của nhiều văn sĩ nổi tiếng như Pushkin, Gogol, Tolstoy và Chekhov…

Điểm đặc biệt nhất ở đây là hoàn toàn không có xe cộ đi lại ồn ào. Thông thường khách du lịch Nga đến Nga để trải nghiệm sự xa hoa, lộng lẫy của thành phố Nga, của các tòa lâu đài hay các công trình kiến trúc nghệ thuật đẳng cấp nhưng hoàn toàn trái ngược lại khi đến với phố cổ Arbat. Trung tâm khu phố là con đường nhỏ dành cho người đi bộ kéo dài hơn 1km. Tại đây bạn có thể tìm thấy nhiều món đồ lưu niệm ý nghĩa cho chuyến du lịch Nga thăm phố cổ Arbat của mình như búp bê Matryoshka, ấm trà Samovar, gốm sứ Gzhel hay các tác phẩm tranh ảnh nghệ thuật nổi tiếng.

Du lịch Nga đến phố cổ Arbat sẽ giúp du khách cảm nhận được một phần văn hóa lịch sử của nước Nga. Và hãy để Danh Nam Travel giúp bạn hoàn thiện chuyến đi, trải nghiệm thú vị khi tới với xứ sở bạch dương này nhé!

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Nga

Xem thêm; Tour du lịch Nga từ Hà Nội.