Rostov trên sông Đông là thành phố xinh đẹp nằm bên dòng sông Đông, dòng sông đã đi vào tâm trí của những người yêu văn học và du lịch Nga với tác phẩm “Sông Đông êm đềm” của văn hào Mikhail Solokhov.

Các điểm tham quan nổi tiếng trong tour du lịch Nga thăm thành phố Rostov

Đến với thành phố xinh đẹp này, du khách không thể không đến con đường trung tâm thành phố - đường Bolshaya Sadovaya – con đường được cư dân thành phố gọi với tên “Broadway Rostov”.

Địa điểm nổi bật trên trục đường Bolshaya Sadovaya là Toà nhà Hội đồng thành phố với kiến trúc 4 tầng mặt tiền đối xứng được trang trí lộng lẫy theo phong cách Baroque. Toà nhà Hội đồng thành phố, được đánh giá là một trong những kiến trúc biểu tượng thu hút khách du lịch Nga của thành phố.

Đến với thành phố Rostov trên sông Đông du khách không thể nào bỏ qua được Bờ sông mang tên Ushakov, dọc theo sông Đông, về phía bên tay phải, được đặt theo tên của nhà chỉ huy hải quân tài ba - Fedor Ushakov. Đây là địa điểm dành cho người dân thành phố cũng như du khách nghỉ ngơi và tham gia các lễ hội.

Điểm du lịch Nga đại diện cho hình ảnh của thành phố Rostov trên sông Đông là Nhà thờ Giáng sinh Đức Mẹ Đồng Trinh Maria - nhà thờ chính của thành phố, được xây dựng trong giai đoạn 1854-1860 trên mô hình được thiết kế bởi kiến trúc sư K.A Ton, người đã xây dựng nhà thờ Chúa Cứu Thế ở Moscow.

 Điểm du lịch Nga tiếp theo trong hành trình tham quan thành phố là Khu vực Điện Rostov Kremlin, nằm ngay giữa trung tâm thành phố. Xung quanh được bao bọc bởi những bức tường thành kiên cố và 11 tòa tháp canh vững chắc và được coi là một tu viện lớn của Giáo hội chính thống.

Tu viện Avraamiev-Bogoyavlensky, được thành lập vào cuối thế kỷ 11 và đầu thế kỷ 12 bởi thánh Abraham (Avraami). Đây cũng được coi là một khu phức hợp những công trình với tổ hợp các nhà thờ cũng sẽ trở thành một điểm đến hấp dẫn trong hành trình du lịch Nga của bạn.

Tu viện Troitse Sergiev Varnitsky được đặt theo tên của vị thánh Sergey Radonezhsky, là người thành lập nên tu viện Trinity đầu tiên. Mặc dù không có nhiều kiến trúc cổ điển được lưu giữ do phục hồi, nhưng vẻ bề ngoài với màu sắc thật ấn tượng sẽ khiến khách du lịch Nga tò mò và muốn vào trong để tìm hiểu về lịch sử của nó.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Nga.