Đến với tour du lịch Nga, bạn sẽ được du ngoạn thành phố cổ Vladimir khám phá nước Nga thời trung cổ.

Vladimir là một trong những đô thời trung cổ của Nga, nằm trên sông Klyazma, cách Moskva 200 km. Nơi đây từng là thủ phủ của đại công quốc Vladimir – Suzdal thuở xưa, và cũng là thành phố nổi tiếng với những kiến trúc nhà thờ cổ tráng lệ của nước Nga.
 

Thành phố cổ Vladimir được biết đến như một bảo tàng khổng lồ cổ với những công trình kiến trúc hầu như vẫn còn giữ được những nét cổ xưa từ thuở ban đầu và rất nhiều điều thú vị khác đang chờ khách du lịch Nga đến khám phá.

Vùng đất cổ xưa này đã được UNESCO công nhận cụm công trình nhà thờ Uspenski, nhà thờ Pokrova và thành phố cổ Suzdal là di sản thế giới.

Các điểm tham quan trong hành trình du lịch Nga tham quan thành phố cổ Vladimir

Điểm tham quan đầu tiên trong hành trình du lịch Nga phải kể đến là Nhà thờ Uspensky bên sông Nerli. Đây là một trong những nhà thờ nổi tiếng linh thiêng của thành phố Vladimir.

Nhà thờ có một kiến trúc rất đặc biệt với tường màu đỏ nóc xanh nằm trên đồi ở bán đảo Katajanokka. Tham quan phái sau, du khách có thể nhìn thấy tâm bản tưởng niệm Nga Hoàng Alexander II, người đã cai trị Phần Lan trong thời gian nhà thờ được xây dựng.

Đây là nhà thờ chính của những người Phần Lan theo đạo Chính Thống Giáo ở Helsinki. Nhà thờ này còn là Chính Thống Giáo lớn nhất ở thế giới Tây Phương, mỗi năm, có hơn nửa triệu lượt khách du lịch Nga đến đây thăm viếng.

Nhắc đến thành phố cổ Vladimir thì ta không thể bỏ qua một kiệt tác nghệ thuật thực sự là “Cổng Vàng” – nơi mà bạn bắt gặp đầu tiên khi bước chân đến thành phố Vladimir. Đây là một điển hình hiếm hoi về nghệ thuật trần thiết thủ công xưa, lối kiến trúc thành trì phòng thủ của Nga. Cổng vàng có rất nhiều ý nghĩa như: là cổng vòm khải hoàn, tháp chiến đấu và nhà thờ cửa khẩu.

Nơi đây còn gắn với một truyền thuyết lạ. Đó là, cổng này được xây dựng theo sắc chỉ của quận vương Andrei Bogoliubsko. Đến khi hoàn thành, những người thợ bắt đầu tháo dỡ dàn giáo thì bất ngờ chiếc cổng vàng sụp xuống. Tất cả đều nghĩ rằng mười hai người thợ kia nằm dưới đống đổ nát đó chắc hẳn đã tử nạn.

Du lịch Nga Vladimir bạn còn bị choáng ngợp trước vẻ lộng lẫy của tu viện thánh Evimiev – nơi bảo tồn những bức tranh tường của các họa sĩ nổi tiếng thế giới thế kỉ XVII và thương xá Suzdal với những tòa ngang dãy dọc được xây dựng theo phong cách đế chính đầu thế kỉ XIX.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Nga